Thiết kế shop là công việc dễ mà không dễ. Có những thiết kế cửa hàng được thực hiện rất đơn giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng mạnh và lưu lại dấu ấn sâu sắc. Vậy phải làm gì khi thiết kế showroom cửa hàng để vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.
Xác định rõ mặt hàng kinh doanh và đối tượng khách hàng nhắm đến để có thể định hình rõ ràng phong cách thiết kế trước khi bắt đầu. Xác định phong cách đúng và rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp định hướng của bạn rõ ràng, không phát sinh sai sót dẫn đến phải sửa chữa dẫn đến phát sinh chi phí về sau. Việc này cũng giúp bạn có được thiết kế phù hợp nhất với cửa hàng của mình. Vì rõ ràng các trang trí shop kinh doanh đồ trẻ em khác với các trang trí shop khi kinh doanh đồ cho người lớn. Hay bạn không thể bán các mặt hàng cao cấp trong một cửa hàng được thiết kế theo phong cách bụi bặm cho giới trẻ được.
Tiếp đó phải căn cứ vào diện tích và không gian của cửa hàng mà thiết kế và bố trí kệ trưng bày sao cho phù hợp nhất. Kệ quá to hay quá nhỏ so với không gian cửa hàng đều gây ra sự khập khiễng, lố bịch. Bạn nên có định hình trước về cách bố trí đồ nội thất trong cửa hàng để tránh phải sửa chữa, xoay chuyển sau khi đã hoàn tất việc trang trí. Nó không chỉ gây tốn kém về tiền bạc, công sức mà còn gây mất thời gian dẫn tới ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh của bạn.