Lúc xây nhà, chủ nhà mua sàn gỗ và bắt đầu thi công nên tuân thủ ít hoặc rộng rãi nguyên lý về phong thủy. Dù ít sáng tạo phổ biến đều sở hữu mong có nhu cầu mang về những điều phải chăng. Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp giá rẻ theo phong thủy đưa đến sự điều hòa hai cực âm, dương hướng toàn bộ điều tốt đẹp, trót lọt tới cho gia chủ

Thuyết âm dương tồn tại lâu đời, nó hiện hữu trong toàn bộ vật dụng kế bên con người và làm thăng bằng các nhân tố ngũ hành. Âm dương hiện hữu trong nhà qua luồng sức sống, các thứ và cả con người. Hai mặt đối chọi này cần luôn thăng bằng, hài hòa, hỗ trợ nhau, với thế gia đình mới đầm ấm, hòa thuận. Thê nhưng để đảm bảo cho sàn gỗ vừa đạt chuẩn phong thủy, tính thẩm mỹ cao lại còn ăn nhập với mẫu mã nội thất thật không nhanh chóng.Sàn nhà với kết cấu tĩnh, nơi chứa rộng rãi long mạch và là bề mặt bị thúc đẩy nhiều nhất do tương tác của con người. Mặt đất là phần âm, dung tích và ánh sáng là phần dương của ngôi nhà. Sàn gỗ là nơi trung gian được tiếp xúc trực tiếp sở hữu cả âm và dương của ngôi nhà. cùng thêm bản chất Mộc, được nuôi dưỡng từ đất và sinh sôi bởi ánh sáng mặt trời bắt buộc sàn gỗ chính là nơi luân chuyển và giữ thăng bằng dung tích của đầy đủ ngôi nhà.

Lúc vệ sinh sàn gỗ thuận phong thủy, nên để ý tới sự chắc chắn và bền chặt của sàn nhà. Nếu chủ nhà mua mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém được một thời gian ngắn lại buộc phải thay mới thì thật vừa tốn công lại còn tốn tiền. Hòa khí âm dương của ngôi nhà cũng vì vậy mà ảnh hưởng, động long mạch do tu sửa. Điều này chẳng phải tốt cho gia chủ.

Xây nhà cần tìm hướng mới thuận việc ngoài việc trong thì lúc lắp sàn gỗ cũng bắt buộc chọn hướng chu đáo, chẳng thể lắp tùy tiện thể. Phía sàn hiên, sàn trước nhà không được lắp thẳng mà buộc phải lắp ngang hoặc xếp so le vì quan niệm phong thủy cho rằng Giả dụ lắp thẳng sẽ không thấp, cũng như việc hầu hết điều xui rủi cứ thế thẳng tiến vào nhà vậy. đa dạng gia đình không biết điều này bởi thế khiến cho âm khí trà trộn vào không gian nhà, gây mất thăng bằng âm dương.

Đối với phần bảo quản sàn gỗ phía trong nhà, bắt buộc lắp các ván dọc theo chiều lỗi đi vừa thuận cho việc điều tiết khí lại còn thuận chân vận động, không bị cản trở hoặc vấp ngã bởi các đường tiếp nối giữa những ván sàn. Một điều để ý chủ nhà trong giai đoạn giám sát thi công phải để mắt tới chiều của hoa văn trên ván sàn. làm sao để các đường gân gỗ trên sàn buộc phải thuận chiều, tránh mẫu thẳng chiếc ngược gây mất thẩm mỹ ngôi nhà. Chọn lọc một đại lý cung ứng sàn gỗ uy tín để chọn tìm sàn gỗ chất lượng. Nền nhà vốn là nơi giao thoa âm dương, sàn nhà có chắc chắc, khí huyết sở hữu kết hợp thì ngôi nhà mới cứng cáp và gia đình mới vượng lộc.