Sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng được người dùng ưa chuộng hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên bởi những ưu điểm nổi bật và giá thành có lí. Một trong những ưu điểm nổi trội nhất nhất là khả năng chịu nước tốt.

Tuy vậy, ván lát sàn công nghiệp càng ngày càng khôn cùng đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng khác nhau. Vậy cách nào để phân biệt sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất?

Các tiêu chí chọn lọc tấm ván sàn công nghiệp chịu nước tốt nhất:– Dựa vào cỗi nguồn xuất xứ: các loại sàn gỗ xuất xứ từ các nước châu Âu đều có khả năng chịu nước tốt. Ví dụ: sàn gỗ công nghiệp Đức, Thụy Sĩ, Malaysia trong khi sàn gỗ Trung Quốc lại có khả năng chịu nước kém.

– Dựa vào đánh giá trực tiếp: Tại cửa hàng sàn gỗ uy tín, khách hàng có thể phân biệt được xuất sứ của sản phẩm. Nhưng tại các cửa hàng ván lát sàn không uy tín có thể bán ván lát sàn công nghiệp chịu nước tốt nhất kém chất lượng và không chính hãng. Lúc này, khách hàng phải dựa vào đánh giá trực tiếp. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ lấy một tấm ván sàn gỗ đó ngâm trong nước từ 1 đến 2 ngày. Sau đó lấy ra so sánh với tấm ván sàn gỗ không ngâm nước và nhận ra sự dị biệt nếu đó là sản phẩm kém chất lượng.

Người dùng thông minh nên trang bị một số kiến thức về các loại gỗ, sàn gỗ công nghiệp để có thể tự phân biệt và chọn lọc sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất cho gia đình bạn.