Thực tế cho thấy, gương là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Song, nếu gia chủ đặt gương không đúng cách sẽ gây phản cảm và mất đi tác dụng tốt của gương.
Khoa học phong thủy cho rằng, gương là một vật có năng lượng rất mạnh bởi sự phản xạ các tia sáng và sự hiển thị các hình ảnh, nhờ đó gương trở thành nơi tập hợp năng lượng trong nhà. Trong bài trí nội thất, việc bài trí gương giữ vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bạn nên tham khảo vị trí đặt và hình dạng của gương dưới đây để luôn mang đến điềm lành cho cả nhà.
Vị trí đặt gương theo phong thủy
Gương đặt ở vị trí tăng năng lượng 'chính hướng': Gương là tượng trưng của việc gia tăng năng lượng gấp bội. Theo đó, gương đặt ở vị trí có thể phản chiếu được đồ ăn thức uống trên bàn ăn hoặc ở nơi phản chiếu được kho hàng, hay quầy thu ngân… giúp tiền của dồi dào, làm ăn phát đạt.
Đặt gương để tăng năng lượng 'phản hướng': Một khi bạn đặt gương ở các vị trí phản chiếu bàn làm việc hay phản chiếu những nơi làm việc trong nhà thì chẳng những không khiến cho sự nghiệp phát triển mà còn biểu thị công việc tăng lên gấp bội, hiệu suất công việc vì thế bị ảnh hưởng.

Tránh đặt gương trong phòng ngủ: Gia chủ không nên đặt gương trong phòng ngủ. Trong trường hợp bất đắc dĩ cũng không nên đặt ở vị trí có thể phản chiếu giường ngủ, khiến bạn giật mình khi thức giấc, không tốt cho thần kinh và người ngủ trong phòng không được an giấc, hơn nữa điều này càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi bạn đang nằm ngủ.
Không nên để gương đối diện cửa chính ngôi nhà: Theo phong thủy, gia chủ cần tránh đặt gương đối diện với cửa chính của ngôi nhà vì nó sẽ phản chiếu hết các luồng khí tốt ra bên ngoài, khí tốt khó hội tụ trong nhà.
Lưu ý kích thước và hình dạng gương
Nên dùng gương hình tròn, hình bầu dục: Những hình dạng này sẽ tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, thích hợp để đặt trong nhà. Mặt khác, gia chủ nên lựa chọn loại gương ít góc cạnh.
Gương hình chữ nhật, hình vuông: Nên chọn gương có khung đối với gương hình chữ nhật, không nên để lộ các cạnh kính. Đồng thời, kích thước gương phải thích hợp, tránh dùng gương quá nhỏ hoặc quá lớn. Khi bạn soi gương phần phía trên đầu bạn phản chiếu trong gương có khoảng không gian rộng, biểu trưng cho sự phát triển xa rộng.
Một vài cấm kỵ
Gia chủ không nên đặt gương nằm ngang trên mặt phẳng hoặc treo nghiêng vì điều này sẽ khiến năng lượng trong nhà chiếu loạn xạ, theo đó cuộc sống sẽ trở nên mất trật tự và bất an. Trong nhà cũng không nên có quá nhiều gương bởi các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên.
Kỵ hai gương đối diện nhau: Khi đó gương sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà. Bạn nên đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt và có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong nhà. Thứ nữa, bạn có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm trong nhà, không chỉ giúp những nơi này tăng thêm ánh sáng mà còn trừ được những năng lượng không tốt và âm khí.

Theo: Sofa phòng khách giá rẻ