Biệt thự nhỏ đang là một trong các lựa chọn số một bây chừ bởi ưu điểm của nó là diện tích xây dựng vừa phải và kinh phí đầu tư cũng không được lớn, ấy thế biệt thự nhỏ cũng đưa lại cho chủ đầu bốn một khoảng không sống thoải mái, tiện lợi và hiện đại. Để làm được Điều đấy, bạn cần tuân thủ những quy tắc sau đây:

- Sự tương hợp giữa cổng chính, tường rào với nơi ở
Những biệt thự 3 tầng nhỏ thường chỉ cao từ 2 đến 3 tầng thành thử cần tính tình một cách kĩ càng và kỹ càng chiều cao của cổng, hàng rào vào chiều cao của các tầng chỗ ở sao cho hiệp với toàn cục kiến trúc. Thường thì các biệt thự sử dụng các kích thước đỏ trên thước lỗ ban để làm cơ sở cho kích tấc cửa cổng không tồi chiều cao những tầng trong chỗ ở.
- Sắp xếp nội thất
Nên sử dụng đồ nội thất trong căn nhà theo tiêu chí tối giản để không gian các phòng thoáng đãng. Nên sắp xếp góc tiểu cảnh, chậu hoa, cây cảnh trong căn nhà để tạo nên một khoảng không sống thật tự nhiên, trong lành và thoáng đạt. Các bạn cũng rất có khả năng sử dụng những bức tranh treo tường, mảng giấy dán tường có nhiều hoa văn nhã nhặn và lộng lẫy ... để trang trí.
- Màu sơn
Màu sơn ăn nhập với biệt thự mini là tông màu sáng ấy thế không quá chói. đặc biệt chú ý kết hợp phân bổ đều giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp, thí dụ nếu chúng ta sử dụng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để trộn đều.
- Khoảng sân nhỏ trước ngôi nhà và bên hông nhà
Hãy mang khoảng không xanh vào thiết kế biệt thự bằng việc tạo ra tiểu cảnh cuốn hút trước nhà. Ngoài tác dụng làm không khí thêm trong lành, góc tiểu cảnh còn góp phần làm cho căn biệt thự thêm sống động, lôi cuốn và là khu vực bạn có lẽ thư giãn sau khi hàng ngày làm việc nhọc mệt. tạo ra một không gian sống khoan khoái, tiện nghi và đương đại nhưng mà vẫn yên ấm. Còn gì nhẵn hơn lúc được sống trong một căn hộ nhỏ bao phủ là không gian xanh mát của cỏ cây hoa lá, phối hợp với sự sắp xếp khéo léo của khu vườn hẹp.
- Dùng những vật trang hoàng bằng gỗ, mây tre đan
Đương nhiên những vật liêu làm tự tự nhiên này sẽ cho bạn thấy ngôi nhà các bạn trông thiện cảm với thiên nhiên hơn, tạo cho gia tộc các bạn bầu không khí mát mẻ thoáng đãng. Chắc hẳn tâm trạng của con người cũng vui vẻ cởi mở hơn.
- Khoảng rộng
Dù là biệt thự mini bạn cũng nên dành một khoảng không gian làm gara ôtô, và phù hợp nhất là từ 3 - 5m, xếp ngay ở địa điểm phù hợp là bên hông nơi ở song song với cửa chính vào chỗ ở . Ngoài ra diện tích thành lập cho các dạng biệt thự này cũng rất vừa phải, không cần quá bự . Đôi khi đối với những khu đấy có hình dáng đặc biệt một tẹo thì để xây cất đúng nghĩa thì lại là điều hết sức khó khăn ấy thế đối với vậy mà nhỏ thì khác.
- Bức tường rào
Hãy biến bức tường rào khô hanh quanh ngôi ngôi nhà của chúng ta thành một mảng tường xanh mướt với dàn dây leo, những giỏ hoa trang hoàng. Bố trí bàn trà, ghế chao, ghế nghỉ trong vườn cũng là cách cảm nhận sự xăm trong khuôn viên ngôi nhà.
- Kiến thiết lối đi dạng uốn khúc
Bởi vì khoảng trống bé nên những lối đi dạng uốn khúc (khác vớ dạng đường thẳng với các góc cua nhọn) sẽ khiến chúng ta tiện lợi hơn cho việc tiến, lùi xe otô. Với biệt thự nhỏ, đá là vật liệu hạp để lát lối đi từ cổng vào, bởi vật liệu này khi kết hợp với màu xanh của cây cối sẽ tạo thành một lối đi bắt mắt.
Với những để ý trên đây mong là những gia đình có thể có được các biệt thự đẹp chấp nhận nhất để hoàn thiện được một căn biệt thự đẹp cần có sự hoàn thiện của nhiều khâu và các khâu phải được hợp nhất trên một phương diện tổng thể.