Mùa đông với các đợt rét đậm, rét hại khiến cơ thể mọi người không thể chịu được nếu thiếu sự can thiệp của các thiết bị sưởi ấm, nổi bật là với những gia đình có con nhỏ hoặc người cao tuổi.
Trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều thiết bị sưởi nhưng hai loại thiết bị sưởi phổ thông với giá cả vừa phải đó là đèn sưởi buồng tắm và quạt sưởi được rất nhiều gia đình chọn lựa chọn . Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn không biết nên sắm đèn sưởi ấm nhà tắm hay quạt sưởi? Vì vậy, hôm nay các bạn cùng xem xét đặc tính và ưu nhược điểm của từng loại để xem nên liệu quạt sưởi hay den suoi nha tam tốt hơn.

Cấu tạo quạt sưởi
Mô hình quạt sưởi gồm những thành phần chính như
- Thân máy sưởi (Bao gồm các thành phần làm nóng, bộ điều khiển, ..)
- Động cơ điện (Có điểm mạnh chuyển năng lượng điện thành năng sức nóng)
- nút tăng giảm âm lương điều chỉnh nhiệt (Giúp người tiêu dùng có thể tùy chỉnh lượng nhiệt từ quạt)
- Chân đế (Đỡ tất cả thân quạt)
- Quạt lưu thông nhiệt (Giúp tản đều nhiệt trong không khí, tránh tích tụ quá nóng một chỗ)
- Bộ phát nhiệt dây tóc bóng đèn halogen (Thanh đốt tạo nhiệt cho quạt sưởi
- Lồng quạt (Tránh các tác động ngoại cảnh vào trong quạt và chống va đập người sử dụng )
- Mô tơ quạt (Bộ phận thay đổi công suất của quạt)
Quạt sưởi hoạt động theo nguyên tắc đốt nóng thanh phát nhiệt và tạo ra hơi nóng. Trong quá trình đốt, đồng thời đốt oxy trong không khí, tạo hơi nóng lan tỏa.
Cấu tạo đèn sưởi nhà tắm âm trần
Một đèn sưởi mùa đông là một thiết bị điện tử được sử dụng chủ yếu để gia công nhiệt. Còn được gọi là bóng đèn hồng ngoại, ống hồng ngoại, phát hồng ngoại, đèn hồng ngoại, đèn sưởi đức được đặt tên như vậy bởi vì nó chế tạo bức xạ hồng ngoại.
Đè sưởi có cấu tạo giống hầu hết các bóng đèn khác, gồm dây tóc và lớp vỏ (thủy tinh, hoặc chất liệu điểm nhấn khác) bao quanh một khoảng chân không xung quanh dây tóc.
Dây tóc của một bóng đèn sưởi nhà tắm âm trần được tối ưu hóa để phát ra một phần lớn năng lượng của nó trong phạm vi hồng ngoại. Tối ưu hóa được thực hiện bằng cách thay thế dây tóc vonfram của một bóng đèn với một sợi thạch anh. Do đó, dây tóc tối ưu đòi hỏi một lượng năng lượng thấp nóng lên. Chúng được thiết kế để gia công ít ánh sáng và nhiệt nhiều hơn so với bóng đèn bình thường bức xạ hồng ngoại.
Do vậy, đèn sưởi ấm hoạt động theo nguyên tắc đốt nóng dây tóc và tạo nhiệt. Và hoàn toàn không ảnh hưởng đến lượng oxy trong không khí (vì dây tóc đặt trong môi trường chân không)
Đối với quạt sưởi: Do cơ chế tạo nhiệt là đốt oxy trong không khí, vì thế nếu trong quá trình mẹo dùng , không mở cửa phòng sẽ rất dễ đến tình trạng ngạt thở. Do đó, cần lắp thêm quạt thông gió để luôn có không khí mới vào phòng
Bên cạnh đó, các quạt sưởi thường có lồng quạt khá thô sơ, chính vì thế rất dễ gây cháy nếu có giấy, vải...rơi vào quạt. Không ít người bị bỏng khi không may chạm tay vào lồng quạt
Tuy nhiên, giá của quạt sưởi khá rẻ (Chỉ dưới 500,000 đồng), vì thế có khá đông người chọn mua sắm . Vì thế, khi dùng , để không khí trong phòng không bị khô khách hàng nên mở hé cửa hoặc lắp quạt thông gió. Kết hợp với những quạt phung sương hoặc đặt các chậu nước khắp phòng để không khí luôn có độ ẩm nhất định.
Đối với đèn sưởi trong nhà tắm: Với cơ làm thủ công nhiệt đốt nóng dây tóc, tạo mức năng lượng nhiệt lớn, và giảm nhẹ lượng sáng với dây tóc thạch anh, vì thế khả năng tạo nhiệt khá tốt . Với thiết kế đa dạng nổi hoặc âm trần, người dùng có thể dễ dàng lắp đặt tương ứng với mọi không gian.Ngoài ra, một số loại đèn sưởi mùa đông có khả năng tạo tia hồng ngoại giúp làm đẹp da, và điều trị một số chứng stress thường thấy cực tốt
Như vậy, đèn sưởi phòng tắm cũng như binh nong lanh có chế độ tạo nhiệt tốt và an toàn, đa công dụng nhưng giá cả lại cao. Còn quạt sưởi tuy có giá thấp nhưng lại khá không an toàn, và cần có sự cẩn trọng và trang bị thêm một số thứ để cam kết sức khỏe.
Để được Mẹo thêm các quý bạn cho phép gọi vào đường dây nóng : 0966822333 hoặc đến showroom: Nội thất Á Châu (noithatachau.vn) 534 đường láng, hà nội - 290 tô hiến thành, HCM để được nhận giá ưu đãi nhất.
Á Châu: bình nóng lạnh, đèn sưởi buồng tắm, bồn tắm, bồn massage, thiết bị vệ sinh , thiết bị nhà bếp full box ...