Sau bài viết Báo động trước các cái chết về điện trên Báo Thanh Niên, nhiều quý khách đọc đã gọi điện đến tòa soạn đặt nhiều câu hỏi, trong đó câu hỏi tập trung nhất là: Thế nào là máy nước nóng lạnh, bình nóng lạnh cao cấp gián tiếp? Sự khác nhau trong công nghệ tiên tiến của hai loại máy này có liên quan gì đến những rủi ro về an toàn điện khi dùng ? Ông Nguyễn Thượng Đắt - Giám đốc Công ty TNHH Đất Quảng (nhà cung cấp bình tắm nóng lạnh Datkeys) cho biết:

- bình tắm nóng lạnh là loại máy làm nóng nước trực tiếp lúc đi qua máy, các thiết bị lắp ráp cho loại máy này đông đảo có Xuất xứ từ Malaysia. máy nước nóng trực tiếp gián tiếp thì có bình chứa nước riêng, các thiết bị lắp ráp thường có Xuất xứ từ Ý. số đông những máy nước nóng đều có hệ thống chống giật ELCB gắn sẵn trong máy, trong trường hợp xảy ra sự cố thì hệ thống này sẽ tự động ngắt nguồn điện.

Làm gì để hạn chế rủi ro khi dùng bình nước nóng siêu tốc?
Với loại bình nóng lạnh 2 ngăn gián tiếp thì hệ thống này đa số đều phải gắn riêng ở ngoài chứ ko được tích hợp sẵn trong máy. vì vậy , khả năng xảy ra rủi ro ở loại bình nóng lạnh gián tiếp sẽ cao hơn máy trực tiếp nếu người dùng ko gắn thêm hệ thống ELCB để đề phòng các tai nạn về điện. Trường hợp sự cố đáng tiếc xảy ra ở Đà Lạt vừa qua là do máy gián tiếp.

bình nóng lạnh cũng như tất cả những thiết bị dùng điện khác, đều có thể xảy ra các rủi ro về điện. Tuy nhiên, hệ số rủi ro cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm cũng như sự tuân thủ trong bí quyết lắp đặt và dùng .
bởi thế , tốt nhất nên mua hàng chính hiệu , có những dịch vụ lắp đặt, bảo trì đáng tin cậy nhất. đặc thù , nhất định phải bảo đảm có hệ thống ELCB. dự định trong tháng 5 này, công ty chúng tôi sẽ ra mắt loại bình nóng lạnh 2 ngăn gián tiếp trang bị sẵn hệ thống ELCB ngay trong máy.