Trong thiết kế nội thất hiện, Nơi đón khách rất khác nhau và mang kiểu mẫu khác nhau từ hiện thời đại đến cổ truyền hoặc giao thoa giữa bây chừ đại và cổ truyền ... nhưng để có được Phòng khách đẹp đòi hỏi người kiến thiết phải có cái thưởng ngoạn tổng thể, thích hợp với diện tích dùng, thích hợp với mức độ đầu tứ, phù hợp với tính cách, sở thích của chủ căn hộ, công năng dùng của công trình. Tổng hòa của các thành phần ấy sẽ được cụ thể hóa thông qua việc trộn lẫn màu sắc, họa tiết, cách lựa chọn vật liệu, kiểu dáng các loại đồ đạc nội thất … để tạo ra một khu vực tiếp khách đẹp.
- Thích hợp với sở thích: Với bất cứ kiểu chỉnh đốn nào, kiến tạo phòng tiếp khách nên ưu tiên phù hợp với thói quen sinh sống của gia đình. Vì thế, các bạn khi noi that chung cu nên vạch ra các ý chủ đạo về mục đích dùng trước lúc thành lập. Ví dụ, căn phòng này sẽ dành cho bao nhiêu người, có dành có nhiều thời gian ngay tại đó không, có cần chỗ giải trí không… rồi mới bắt tay vào kế hoạch một cách đầy đủ.
- Địa điểm phòng tiếp khách: đó là địa điểm tụ khí của nơi ở chúng ta. Theo phong thủy, để tạo nên sự bất biến không gian này không có hành lang cắt ngang qua, không có góc nhọn, là một khoảng không vuông vức. Các chậu cây trang trí cho bạn thấy điểm rộng cho chỗ ở tương tự cho bạn thấy cho không khí được lưu thông hiệu quả hơn trong trường hợp bất đắc dĩ nhưng mà phòng tiếp khách của chúng ta có góc nhọn.
- Tạo tiêu điểm: ta có lẽ công ty thiết kế nội thất chung cư sử dụng nhiều các khác nhau để tạo điểm nhấn thu hút mắt ngắm cho nơi đón khách. Một số cách làm khá hiệu quả cho bạn thấy gây tuyệt vời mạnh và thu hút mọi người như treo một bức tranh nghệ thuật kích thước to, một chùm đèn mẫu mã lạ mắt hoặc điều chỉnh lò sưởi.
- Màu sắc: Nên chọn các món đồ nội thất có tông màu hệt nhau hoặc dễ kết hợp trong trường hợp Khu vực tiếp khách liên thông với phòng ăn tốt khu vực tiếp khách. Tiện nghi hơn là những khi thiếu thốn, chúng ta vẫn có thể lấy ghế từ căn hộ bếp mang qua nơi đón khách và ngược lại.