Bí kíp lựa chọn son trong nha mau gi dep tốt nhất
ĐỌC THÊM:
>> Sơn lót ngoài trời
>> Giá sơn nước ngoài trời
Liên hệ tư vấn, báo giá sơn JYMEC
Hotline: 0943 06 88 99


Xác định mục đích của từng không gian
Nếu bạn không xem xét kỹ đến tâm trạng căn phòng tạo ra cho bạn thì bạn có thể sẽ thiết kế một căn phòng nhìn ấn tượng nhưng lại làm cho bạn thấy mơ hồ, khó chịu. Vì thế hãy tự hỏi bản thân mình rằng “Tôi muốn cảm thấy thế nào” trước khi xác định màu cho căn phòng đó. Những màu sắc mà bạn chọn để sơn nhà bếp, ví dụ, nên phụ thuộc vào vai trò của nhà bếp đóng trong cuộc sống của bạn
Mẹo thiết kế
Nếu bạn thích nấu ăn và dành nhiều thời gian ở nhà trong nhà bếp, thì sự ấm áp của màu hồng đào hoặc bạn có thể muốn sự ấm áp của đào hay màu vàng mềm mại là tất cả những gì bạn cần đến, chúng tràn đầy năng lượng, nuôi dưỡng và thúc đẩy tâm trạng vui vẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thời gian yên tĩnh sau một ngày bận rộn, bạn có thể thích sự yên bình và thanh thản của màu xám nhẹ, xanh thiên thanh hay màu trắng ngà.
Biết những điều cơ bản về màu sắc
Gam màu lạnh khiến bạn cảm thấy được thư giãn trong khi những màu sắc ấm áp thúc đẩy hoạt động. Sau khi bạn đã chọn tâm trạng bạn muốn trong một căn phòng thì giờ hãy chuyển sang chọn bảng màu của bạn. Dưới đây là những điều cơ bản:
Màu hồng: Vui vẻ, sống động, tích cực và nữ tính.
Màu đỏ: Nhiệt tình, táo bạo, thân mật, an ủi, kích thích sự thèm ăn.
Da cam: Kích thích sáng tạo, gợi lên sự ấm áp và gần gũi.
Màu vàng: Cởi mở, tươi tắn và phát huy trí thông minh.
Xanh lá cây: Yên tĩnh, tiếp thêm sinh lực, thư giãn và cân bằng.
Xanh da trời: Suy nghĩ thông suốt, bình tĩnh, thiền định.
Màu tím: Kích thích, gợi cảm và làm dịu tinh thần.
Mẹo thiết kế
Cẩn thận với việc sử dụng liều lượng lớn của bất kỳ màu sắc nào. Giả sử như màu vàng quá sáng, thì tâm trạng có thể nhanh chóng chuyển từ vui vẻ sang mài mòn. Vì thế, thay vì sơn một căn phòng toàn màu vàng thì bạn có thể pha trộn thêm một vài mảng màu khác như màu xám. Màu xám nhẹ làm nền khiến cho màu sắc tươi sáng và các đối tượng màu vàng nổi bật hơn.
Chú ý đến ánh sáng tự nhiên
Trước khi chọn màu cho cửa ra vào, hãy xem xét môi trường xung quanh. Ánh sáng tự nhiên sẽ tác động trực tiếp làm thay đổi phần nào sự hiển thị của màu sắc thật.