Nhắc đến kiến trúc thì hai khái niệm về phong cách hiện đại và thịnh hành không hoàn toàn giống nhau. Những thiết kế căn hộ hcm hiện đại thường khiến chúng ta cảm nhận tính năng động và ít khi có xu hướng lãng mạn hoặc trang trí cầu kì. Thông thường nội thất sẽ được lựa chọn với những đường nét đơn giản, có đôi chút góc cạnh và đa năng thì càng tốt. Bài viết này sẽ chỉ ra một số đặc điểm chính của phong cách thiết kế căn hộ hcm hiện đại mà bạn nên biết.
Không có sự phân tách quá rõ rệt trong không gian
Từ phòng khách cho đến khu vực nấu ăn hay nghỉ ngơi đều có không gian mở thông thoáng. Đôi khi trong cùng một diện tích, với những căn nhà truyền thống sẽ được chia ra thành các loại phòng nhỏ hơn bằng những bức tường chắc chắn. Nhưng đối với thiết kế hiện đại, đôi khi chúng ta có thể thấy phòng khách và phòng ăn không thực sự được riêng biệt, mà có thể ngăn ra bằng những bậc cây cảnh, hay những tấm bình phong trang trí mà vẫn cho phép nhìn xuyên qua nếu muốn.
Lựa chọn vật liệu công nghệ cao
Những căn nhà hiện đại sử dụng những loại vật liệu được sản xuất với công nghệ cao, mang nhiều tính chất vượt trội so với những truyền thống. Chẳng hạn tường gạch hai lớp chống nhiệt và giữ nhiệt độ ổn định, sàn nhà lát bằng tre ép thay vì bằng gỗ ... Những khác biệt này mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ trong quá trình sử dụng và sinh hoạt.
Đưa nội thất xanh vào nhà
Những kiến trúc sư hiện đại sẽ không bao giờ bỏ sót yếu tố này khi thiết kế căn hộ. Những đồ vật phổ biến như cây cảnh , cách lựa chọn nột thất làm từ chất liệu tự nhiên hay cách bố trí cửa sổ đưa ánh sáng ban ngày vào phòng đều được chú trọng và tính toán cẩn thận.
Ánh sáng tự nhiên
Thông thường những thiết kế căn hộ hiện đại ưa tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời vào không gian sống. Cửa sổ lớn, màu sơn sáng và nội thất đơn giản là những nhân tố giúp ánh sáng lan tỏa dễ dàng hơn trong căn phòng. Hơn nữa, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể.
Đầy đủ tiện nghi và nội thất sáng tạo, đa chức năng
Chúng ta thường trầm trò trước những vật dụng đa chức năng trong những ngôi nhà thông minh. Tuy nhiên hiện nay những thiết bị như thế không còn quá khó tìm. Bạn có thể dạo quanh một vòng internet, các showroom đều có những khu vực riêng cho những loại nội thất như thế. Ứng dụng công nghệ cao vào đời sống luôn đem đến những hứng khởi mới lạ và thích thú cho con người.