Trong thời đại hiện nay, lúc hình ảnh và ngoại hình vươn lên là hết sức quan trọng, việc có được một hàm răng khỏe mạnh, sang trọng tự nhiên ko chỉ là vấn đề sức khỏe mà còn là khía cạnh ra quyết định đến sự tự tin và thành công của mỗi cá nhân. May mắn thay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa, phục hình răng sứ trên implant đã phát triển thành phương pháp thẩm mỹ tuyệt vời, đáp ứng được đa số tiêu chuẩn về màu sắc, hình dạng và chức năng. Bài viết này sẽ phân phối cho các bạn đầy đủ thông tin về công nghệ phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ trên implant, giúp bạn hiểu rõ rệt hơn về những ưu thế vượt trội của nó, từ đó có thể đưa ra lựa chọn yêu thích nhất cho nụ cười lý tưởng của mình.

1. Phục hình răng sứ trên Implant là gì?

Phục hình sứ trên implant là lúc lương y tiến hành gắn mão bọc răng sứ lên trụ implant qua khớp nối Abutment sau khoảng thời gian 2-6 tháng lúc trụ implant đã phối hợp hoàn toàn với xương.

bây giờ, có nhiều loại bọc răng sứ thẩm mỹ để người mắc bệnh lựa chọn phục hình trên implant, như: răng sứ Titan, răng toàn sứ Zirconia, răng toàn sứ Cercon HT, răng toàn sứ DDBio HT, răng toàn sứ Nacera Pearl, răng toàn sứ Nacera 9Max…


trường hợp người mắc bệnh không có nhiều chi phí hoặc răng muốn phục hình là các răng hàm nhai, thì có thể lựa chọn bọc răng sứ Titan. Loại răng sứ này tuy tính nghệ thuật ko cao nhưng tầm giá tốt và vẫn đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai.

giả dụ những răng muốn phục hình là vùng răng cửa, thì người mắc bệnh nên chọn các loại răng toàn sứ để đảm bảo tính nghệ thuật cao hơn.

2. Thứ tự phục hình răng sứ trên Implant

2.1 Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant

Tùy vào cơ địa cũng như tình trạng mất răng của mỗi người, sẽ có thời gian kết hợp giữa trụ Implant và xương hàm khác nhau.

Khoảng 3 – 6 tháng sau lúc cấy Implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân, để tiến hành kiểm tra và chụp phim CT 3D. Dựa trên thành quả chụp phim, lương y sẽ xác định tình trạng trụ Implant: đã phối hợp cứng chắc vào xương hàm hay chưa? Đã có thể phục hình trên implant đc chưa?


2.2 Gắn trụ lành thương (Healing cap)

Sau khi kiểm tra trụ Implant có kết quả thấp, bác sĩ sẽ gắn trụ lành thương lên Implant.

y sĩ sẽ chọn trụ Healing cap phù hợp với loại Implant cũng như tình trạng mô mềm của người bệnh.

2.3 Gắn bọc răng sứ thẩm mỹ trên trụ Implant và hẹn lịch tái khám

Sau 3 -5 ngày, lúc những mô nướu đã phát triển ổn thỏa quanh trụ lành thương, lương y sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment trên trụ Implant. Đồng thời lấy dấu implant và chọn màu bọc răng sứ ưng ý với màu răng tự nhiên hoặc theo yêu cầu của người bệnh.


hầu hết thông tin sẽ đc chuyển về Labo để những kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ trên Implant. Sau khi phòng Labo hoàn tất tất cả làm răng sứ, thầy thuốc sẽ thử răng và tiến hành kiểm tra khớp đớp của răng Implant mới, tính thẩm mỹ,.. Ví như tất cả đạt yêu cầu, thầy thuốc gắn cố định làm răng sứ trên Implant bằng ốc vặn hoặc ciment chuyên dụng trong nha khoa. Hoàn thành quá trình trồng làm răng sứ trên Implant

Ngoài ra, lương y sẽ kê đơn thuốc hạn chế đau cũng như hẹn lịch tái khám với người mắc bệnh, nhằm kiểm tra răng Implant hoạt động có tốt không, có gây bất kỳ trở kiêng dè, khó khăn nào ko. Giả dụ có, sẽ đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

Thông tin địa chỉ phục làm răng sứ trên implant

Website: https://nhakhoashark.vn/

Hotline: 1800.2069
Địa chỉ: 361 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

>>> Nguồn lấy thông tin, hình ảnh tại: https://nhakhoashark.vn/phuc-hinh-rang-su-tren-implant/