Bài thuốc chữa nhiệt miệng từ bột sắn dây đã đc ông bà ta áp dụng và lưu truyền cho đến bây giờ. Theo Đông Y, sắn dây (còn gọi là cát căn) có vị ngọt cay, tính bình, có hiệu quả thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể. Vì vậy, nó cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị nhiệt miệng.

Theo khái niệm dân gian, nguyên nhân gây nhiệt miệng thường là do chứng nóng trong. Bởi vậy, dân gian thường sử dụng những loại thực phẩm có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc như bột sắn dây để điều trị nhiệt miệng. Ngoài ra, loại bột này còn có hiệu quả hỗ trợ giảm đau và làm dịu vết loét hiệu quả.
kế bên tác dụng giải nhiệt, bột sắn dây còn giàu chất xơ, chất đạm, chất chống oxy hóa, những flavonoids, triterpenoids, khoáng chất,…có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, hỗ trợ làm lành nhanh vết loét do nhiệt miệng gây ra.

Cách chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây đơn giản tại nhà

bên dưới, nha khoa Shark sẽ chia sẻ cho bạn một số cách chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây đơn thuần tại nhà có thể tham khảo và vận dụng cho cả người lớn và trẻ em:

Nước sắn dây chữa nhiệt miệng

cách chữa nhiệt miệng dân dã, để dành được không ít người biết đến và vận dụng chính là uống nước sắn dây. Loại nước này mùi thơm và vị ngọt tự nhiên nên tương đối dễ uống, các bạn không cần phải cho thêm đường.
Uống nước sắn dây có tác dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể, cải thiện chứng nóng trong. Từ đó làm giảm cảm giác đau rát, khó chịu và tăng tốc độ làm lành vết loét do nhiệt miệng gây ra.


quy trình thực hiện:

Đối với người lớn: Cho 20g bột sắn dây vào cốc nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho đến lúc bột tan. Mỗi ngày kiên trì sử dụng từ 1-2 cốc để chứng nhiệt miệng thời gian nhanh được cải thiện.

Đối với trẻ em: Cho 10g bột sắn dây vào cốc nước sôi, khuấy đều tay cho đến khi bột tan. Nên cho bé sử dụng lúc nước còn hơi ấm.

Ẳn bột sắn dây chữa nhiệt miệng

Ngoài cách uống bột sắn dây, chúng mình cũng có thể điều trị nhiệt miệng bằng cách ăn loại bột này. Ẳn bột sắn dây cũng có hiệu quả tương tự như lúc uống. Nó giúp giảm bớt cảm giác sưng đau, khó chịu, hỗ trợ làm lành vết loét nhiệt miệng một bí quyết nhanh.

Có 2 cách ăn bột sắn dây như sau:

cách 1: Ẳn chín
Cho 10-15g bột sắn dây vào bát, cho thêm một lượng vừa đủ rồi khuấy đều.
Cho hỗn hợp này vào nồi rồi đun sôi, lúc đun nên khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
lúc thấy bột chuyển sang màu trắng, bạn tắt bếp, để nguội và sử dụng.

bí quyết 2: nấu với sữa
Cho 10-15g bột sắn dây vào 200ml sữa rồi khuấy đều.
Cho hỗn hợp này vào nồi rồi đun sôi ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay.
lúc thấy bột chuyển màu thì tắt bếp, để nguội và thưởng thức.

>>> Nguồn tham khảo tại: https://nhakhoashark.vn/cach-chua-nh...g-bot-san-day/