Mòn men răng gây ê buốt là một vấn đề phổ biến trong chăm sóc răng miệng, ảnh hưởng đáng kể tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Mặc dù ê buốt có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong những nguyên nhân chính là mòn men răng. Hiểu rõ ràng về nguyên nhân và hậu quả của mòn men răng gây ê buốt là một bước quan trọng để có thể ngăn ngừa và điều trị vấn đề này.

Dấu hiệu và triệu chứng của mòn men răng là gì?

Một dấu hiệu của mòn men răng là lúc răng chịu tổn thất bề mặt lại làm cho răng có vẻ ngoài sáng bóng và mịn. Ngoài ra, mòn men răng cũng khiến chân răng (ngà răng) bị hở ra ngoài, dễ nhạy cảm với vật nóng và rét.


những dấu hiệu của việc mòn men ở mặt sau răng bao gồm sự hình thành những lỗ mòn trên mặt nhai của răng. Những lỗ mòn này sẽ càng ngày càng sâu hơn trường hợp phần xung quanh của răng bị mòn đi.

lúc men răng bị mòn sẽ vô cùng dễ gây ra lỗ hổng trên răng hoặc sâu răng. Khi phần răng bị sâu đã ăn vào men răng cứng, nó sẽ xâm nhập thẳng vào phần thân răng.
Lỗ hỏng nhỏ có thể sẽ không gây ra những vấn đề ngay từ đầu. Nhưng lúc lỗ hổng răng tiến triển và đi xuyên thủng răng, chúng có thể gây ảnh hưởng đến các sợi thần hoảng hốt nhỏ, dẫn tới nhiễm trùng cực kỳ đau đớn.

Bạn cần làm gì lúc men răng bị mòn?

ví như bạn cảm thấy bứt rứt hoặc đau lúc đang ăn, các bạn có thể cân nhắc việc thực hiện một số bước sau đây nhằm làm hạn chế cơn đau:

  • Súc miệng bằng nước ấm để làm sạch thực phẩm bị kẹt trong những lỗ hổng. Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ bất kỳ loại thực phẩm nào còn kẹt trong lỗ hổng hoặc các khoảng giữa răng.
  • Súc miệng bằng nước có chứa fluor hoặc nước súc miệng muối nở.
  • Tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.
  • Không đc để thuốc aspirin tiếp xúc vào răng hoặc những mô nướu đang bị đau.
  • Bạn nên gặp gỡ nha sĩ càng sớm càng tốt giả dụ các bạn nhận thấy có bất kì tình trạng bất thường nào xảy ra trên răng hoặc bất kì dấu hiệu nào đã được liệt kê trước đó.Làm sao để phòng ngừa mòn men răng?

Có nhiều cách để các bạn có thể bảo vệ men răng của mình, chẳng hạn như:
tránh khỏi dùng thực phẩm hoặc thức uống chứa axit, cũng như soda và nước giải khát có ga. Trường hợp có dùng thì chỉ sử dụng khi tới giờ ăn. Việc này sẽ làm hạn chế lượng axit tấn công răng bạn. Từ đó giảm đi tình trạng hỏng men răng.

Uống thật thời gian nhanh mà không giữ lại nước bên trong miệng hoặc ‘súc’ nước bên cạnh miệng. Bạn cũng có thể tiêu dùng ống hút để giúp nước đi thẳng vào khu vực phía sau miệng cũng như tránh khỏi tiếp xúc lâu dài với răng.

kết thúc bữa ăn với pho mát hoặc sữa sẽ giúp loại bỏ đi axit hình thành bên trong miệng.

Nhai kẹo cao su ko đường sau lúc ăn. Việc này sẽ giúp tạo ra rất nhiều nước bọt giúp triệt tiêu những axit hình thành trong miệng sau lúc ăn.

trước lúc đánh răng, hãy đợi ít nhất một giờ sau lúc ăn hoặc uống bất kì đồ vật gì có tính axit. Việc này sẽ cho răng bạn thời gian để tái hình thành lượng chất khoáng bên trong.

Xem việc đánh răng với kem có chất flo là hoạt động cuối cùng các bạn làm vào ban đêm và ít nhất thêm một lần khác trong ngày. Dùng bàn chải đầu nhỏ có lông mềm.

sử dụng nẹp nha khoa giả dụ bạn hay nghiến răng vào ban đêm.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những nguyên nhân gây ra mòn men răng gây ê buốt và phương án khắc phục. Mong rằng các bạn sẽ khắc phục tác dụng và có 1 sức khỏe tốt.

>>> Nguồn tham khảo thông tin: https://nhakhoashark.vn/mon-men-rang/

Thông tin liên hệ:
Website: https://nhakhoashark.vn/
Hotline: 1800.2069