DWN - Hệ chuyển đổi bằng của chương trình du học nghề tại Đức đang được rất nhiều bạn trẻ trong nước quan hoài. Từ năm 2013, chính phủ Đức đã ra sắc lệnh cho người nước ngoài có thể học nghề và làm việc tại Đức. Và ngành điều dưỡng được coi như “cánh cửa” giúp các bạn trẻ tới gần với đất nước này nhất.


>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức 2024
Đây là nhịp cho các bạn đã có bằng điều dưỡng tại Việt Nam có thể rút ngắn được thời gian học tập tại CHLB Đức. Vậy nghề điều dưỡng hệ chuyển đổi thực hư như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về chương trình điều dưỡng hệ chuyển đổi bằng tại Đức. Cùng tìm hiểu nhé.Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức Hệ Chuyển Đổi Bằng 2024Nghề điều dưỡng là gì?


Công việc chính của các điều dưỡng viên là coi sóc và hỗ trợ những bệnh nhân bị hạn chế khả năng về vận động hoặc nhận thức. Đó có thể là người già, người bị khuyết tật hoặc người bị hạn chế vận động trong khoảng thời gian ngắn.Nhiệm vụ của các điều dưỡng viên là giúp bệnh nhân trong việc ăn uống, sinh hoạt, thuốc men và các hoạt động thông thường như đi dạo, tập thể dục. ngoại giả các điều dưỡng viên còn có nhiệm vụ không kém phần quan trọng nữa là mang lại niềm vui, san sớt về mặt tinh thần với bệnh nhân của mình.thời gian làm việc của điều dưỡng viên là khoảng 40 giờ/tuần có thể làm tại bệnh viện, viện dưỡng lão, tại nhà của bệnh nhân hoặc các cơ sở chăm chút sức khỏe ngoại trí. Công việc tuy không quá vất vả nhưng đòi hỏi có sự yêu thương con người và sẻ chia từ điều dưỡng viên.Chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức hệ chuyển đổi bằng là gì?


ngày nay ở Việt Nam có 2 chương trình học và làm việc cho ngành điều dưỡng tại Đức đó là:
Chương trình du học cao đẳng nghề điều dưỡng: Dành cho các bạn học viên dự học cao đẳng nghề điều dưỡng tại Đức hệ 3 năm với điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp các bạn mới có thể hành nghề chính thức tại Đức.


Chương trình điều dưỡng hệ chuyển đổi bằng: Dành cho các bạn đã hoàn thành chương trình học cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam (không chấp thuận bằng trung cấp điều dưỡng).


Điều dưỡng hệ chuyển đổi bằng là bằng cấp và thời kì học của bạn đạt được tại Việt Nam sẽ được CÔNG NHẬN MỘT PHẦN tại Đức (khoảng 70%). Chính nên chi khi sang Đức các bạn học viên chỉ phải tham dự một khóa học chuyển đổi (thường ngày kéo dài từ 6-12 tháng tùy theo bang và trình độ của học viên). Sau đó các bạn sẽ tham dự kỳ thi để lấy bằng CÔNG NHẬN 100% tại Đức. Sau khi vượt qua kỳ thi này các bạn sẽ chính thức được hành nghề điều dưỡng tại Đức như một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức Hệ Chuyển Đổi Bằng 2024Điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng hệ chuyển đổi bằng


Nam/nữ đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng nghành điều dưỡng
Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B,C và các bệnh lây
Không bị khuyết tật hình thể
Không có tiền án tiền sự
Trình độ tiếng Đức tối thiểu B1


Chương trình học và làm việc hệ chuyển đổi bằng tại Đức diễn ra như thế nào?


Các bạn có thể học song song chuyên ngành điều dưỡng và tiếng nói tiếng Đức đến trình độ B1 hoặc B2 tùy thuộc vào từng đối tác. Tuy nhiên các bạn nên học đến trình độ B2 để có thể giao du dễ dàng hơn.Sau khi sang Đức, chương trình học và làm việc được chia làm 2 tuổi:giai đoạn học chuyển đổi để quy đổi bằng cấp sang tương đương với bằng ở Đức (kéo dài từ 6-12 tháng)


Lý do bằng cấp tại Việt Nam chưa được quy đổi tương đương với bằng cấp tại châu Âu nên ở thời đoạn này các bạn học viên sẽ làm việc ở vị trí trợ lý điều dưỡng. Mức lương trước thuế nhàng nhàng khoảng 1700 Euro/tháng.Học viên sẽ tham gia khóa học chuyển đổi bằng bao gồm các môn can dự tới chuyên ngành cũng như các kỹ năng chăm nom bệnh nhân. Chương trình này sẽ khác nhau tùy theo đề nghị của từng bang cũng như bằng cấp của học viên. Ví dụ: bạn tốt nghiệp bằng cao đẳng thường sẽ có thời kì học chuyển đổi dài hơn so với bạn tốt nghiệp học đại học ngành điều dưỡng tại Việt Nam.Ngoài việc học về chuyên ngành, các bạn học viên sẽ tham gia khóa học tiếng Đức trình B2 được tích hợp trong thời gian học và làm việc. Trình độ tiếng Đức và khả năng giao thiệp chính là chìa khóa then chốt giúp các bạn học viên có thể hoàn thành khóa học chuyển đổi một cách dễ dàng.Chương trình học sẽ kết thúc sau khi học viên dự bài test đánh giá kiến thức và tay nghề cùng với chứng chỉ tiếng Đức B2. Khi đó học viên hoàn tất quy trình chuyển đổi bằng cấp.tuổi hoàn thành chuyển đổi bằng và nhận giấy phép hành nghề


Học viên hoàn thiện hồ sơ để xin giấy phép hành nghề tại Đức. Khi đó học viên sẽ chính thức được làm việc hợp pháp như một điều dưỡng viên. Khi làm việc chính thức mức lương các bạn nhận được từ 2500-2900 Euro/tháng tùy theo bang. Mức lương sẽ tăng dần lên theo thâm niên làm việc và có thể đạt tới mức trên 3000 Euro/tháng. Ngoài ra bạn cũng sẽ được nhận mọi điều kiện lao động và phúc lợi tầng lớp như người Đức.Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức Hệ Chuyển Đổi Bằng 2024


Chương trình điều dưỡng hệ chuyển đổi có những ưu điểm gì?


100% có việc làm sau khi ra trường do đây là nhóm nghề đang thiếu nhân công trầm trọng tại Đức
Miễn 100% học phí, được nhận lương hỗ trợ hàng tháng
Được hưởng các chế độ như người Đức: Được đóng bảo hiểm từng lớp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, lương hưu. Với hệ thống chăm nom y tế và phúc lợi từng lớp tốt nhất thế giới, bảo hiểm sẽ chi trả tất tật phí tổn khám và chữa bệnh trong trường hợp nảy bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe.
Được trú ngụ hợp pháp, lương, thưởng, ngày nghỉ và các loại bảo hiểm
Được bảo lãnh sớm cho vợ/chồng, con cái sang đoàn viên chỉ cần có bảng lương chính thức đạt yêu cầu.
Sau 5 năm làm việc liên tục và đóng thuế đầy đủ sẽ được xin cư trú vĩnh viễn và định cư tại Đức


Nguồn bài viết: https://dwnvietnam.vn/du-hoc-nghe-di...uyen-doi-bang/