Hồ sơ đi xuất khẩu lao động kaigo 2024 là những thủ tục cần thiết để người lao động sang Nhật làm việc một cách chính thống. Và hồ sơ cần những gì? Kaigo Việt Nam sẽ thông tin cụ thể cho các bạn những thủ tục cần thiết trước khi bay sang Nhật Bản nhé
Xem thêm: cách trả lời phỏng vấn kaigo
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2024
Ngoài các tiêu chí về hồ sơ, người lao động cũng cần tham khảo về những điều kiện làm việc tại Nhật Bản bắt buộc phải đáp ứng đủ khi ứng tuyển tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Về độ tuổi người lao động
Theo Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng: độ tuổi đi hoạt động lao động hợp pháp là người từ đủ 18 tuổi trở lên.
Đối với quy định của Nhật Bản thì độ tuổi của lao động nước ngoài được phép tham gia làm việc tại đây là 18 - 35 tuổi cho cả nam và nữ. Tuy nhiên trên thực tế điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà hầu hết được các chủ xí nghiệp thường chỉ định cho các đơn hàng là lao động có tuổi từ 18 - 30 tuổi do độ tuổi này sẽ hợp lý với nhiều công việc khác nhau,
Về bằng cấp yêu cầu
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì để cho thấy trình độ? Để đủ tiêu chí sang Nhật làm việc, các Thực tập sinh tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên ngoài ra một số công việc đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp từ đại học trở lên.
Về ngoại hình
Mỗi một việc làm, lĩnh vực làm việc sẽ có những yêu cầu về chiều cao và cân nặng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung người lao động chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về ngoại hình như cân đối, không quá gầy hay quá mập.
Kaigo Việt Nam - Vilaco: kết nối tiềm năng gia tăng nguồn lực
?Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (Đối diện AEONMALL HÀ ĐÔNG)
HOTLINE: 0989.423.596
https://kaigovietnam.com.vn/