Hà Nội, thủ đô của tổ quốc, cũng là nơi có nhu cầu dịch thuật công chứng nhiều nhất nhì trong tất cả các thành phố trên cả nước. Có thể thấy, đây là nơi trọng điểm, diễn ra nhiều giao dịch quan trọng. Những văn phòng công chứng thường xuyên quá tải, chính vì thế mà một số công ty dịch thuật được ủy quyền công chứng để có thể phục vụ nhu cầu của người dân thành phố tốt hơn. Và Vạn Tín vinh hạnh là một trong số những công ty dịch thuật đủ khả năng và được ủy quyền cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng trên khắp cả nước và đặc biệt là Hà Nội. bien dich tieng han

Dịch vụ dịch thuật công chứng Hà Nội được coi là dịch vụ tất yếu để có thể hoàn thiện những thủ tục và giao dịch quốc tế. Những giao dịch này khá đa dạng, tùy theo mục đích của người xuất ngoại. Ví dụ như: du học, xin VISA, du lịch, thủ tục xuất khẩu, xuất khẩu lao động, công tác, giấy phép lao động,… Những tài liệu này sẽ được chuyển ngữ sang các ngôn ngữ cần thiết theo yêu cầu của đất nước đó như: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nga,... Sau đó, những tài liệu này sẽ được chuyển đến Phòng Tư pháp của Nhà nước và được các công tố viên chứng thực nội dung chính xác với bản gốc. Lưu ý là bản dịch cần có chữ ký của của biên dịch viên, và nó được niêm yết tại Phòng Tư pháp.

Thông thường, các cơ quan tại Việt Nam hoặc nước ngoài sẽ chỉ chấp nhận các bản dịch được dịch bởi những cá nhân hoặc tổ chức dịch thuật uy tín. Người dịch tài liệu cần có đủ kiến thức, kinh nghiệm và chứng chỉ về ngôn ngữ cần dịch. Đặc biệt, người biên dịch phải đăng ký tại Phòng Tư Pháp của UBND quận hoặc huyện hay tại các văn phòng công chứng có thẩm quyền.

Tài liệu sau khi được dịch cần được đóng dấu xác nhận bởi công chứng viên của phòng công tố hoặc Trưởng/Phó phòng Tư pháp của UBND quận/huyện để có đủ hiệu lực về mặt pháp lý.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm rằng, đối với những tài liệu nước ngoài, cần được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao như lãnh sự quán trước khi tiến hành dịch thuật và công chứng tư pháp.

Vừa rồi là một số thông tin về Dịch thuật công chứng tại Hà Nội. Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ và cần được hỗ trợ. Đừng ngần ngại liên hệ với Vạn Tín thông qua số điện thoại: 0906246555 hoặc tìm hiểu về các dịch vụ khác của chúng tôi tại Website: dichthuatvantin.com để được hỗ trợ kịp thời.