Chọn hoa Tết đẹp, ý nghĩa để trang trí nhà cửa là mối quan tâm của rất nhiều người trước mỗi dịp Tết đến xuân về. Điều này cũng thật dễ hiểu, bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loài hoa chơi Tết khác nhau với đủ các mức giá khiến người mua cảm thấy vô cùng phân vân để chọn được loại ưng ý.Dưới đây là các loại hoa Tết tỏa hương sắc cho ngôi nhà của bạn trong năm mới. Các loại hoa Tết này đều mang đến cát tường, phú quý cho gia chủ. Mời các bạn cùng xem và chọn cho mình những chậu hoa trang trí ngày tết thật đẹp và mang nhiều may mắn cho gia đình mình nhé.

Các loại hoa trang trí nhà trong dịp Tết

Đào và mai - hoa Tết đặc trưng nhất

Nói đến hoa Tết thì không thể thiếu hai loại hoa vô cùng đặc trưng và phổ biến đó là hoa đào và hoa mai. Đây là hai loài hoa không chỉ đẹp mà còn tượng trưng cho sự phú quý, may mắn cũng như nghị lực kiên cường. Đó là lý do mà hoa đào và hoa mai trở thành biểu tượng của Tết nguyên đán. Ở miền Bắc, người ta chơi hoa đào là chủ yếu còn ở miền Nam sẽ là hoa mai.

Tuy nhiên, một số gia đình chịu chơi ở miền Bắc vẫn có thể sắm cho mình những chậu hoa mai Sài Gòn đẹp mắt với giá cao gấp 2 đến 2,5 lan so với ở Hồ Chí Minh. Tùy vào loại hoa mà giá cành, chậu hoa đào, hoa mai sẽ khác nhau. Trước Tết, bạn nên chọn những cành, cây có nhiều lộc, nhiều nụ để hoa có thể nở vào đúng giao thừa hoặc mùng một, giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình trong năm mới.

Hoa lan hồ điệp tết

hoa lan tết luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên việc chọn những cành hoa lan để trang trí nhà trong ngày tết là một điều dễ hiểu. Đa dạng về chủng loại và màu sắc, lại có sức sống, độ bền cao nên việc lựa chọn hoa lan sẽ giúp bạn thêm một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới.

hoa ly

Thời gian gần đây, nhiều gia đình Việt ưa chuộng sử dụng hoa ly cắm trong ngày tết bởi hoa nhìn sang, nhiều kiểu dáng và màu sắc để lựa chọn. Hơn nữa mùi hương của hoa ly rất ấm, hài hòa với hương trầm ngày tết.

Quan niệm của người xưa: Hoa ly gắn liền với sự trong trắng, chung thủy và cao thượng, tượng trưng cho Sắc đẹp - Đức hạnh - Thanh cao - Quý phái - Kiêu hãnh.

Trên đây là các loại hoa Tết, cây cảnh Tết, Lan bán tết ý nghĩa mà bạn có thể chọn mua để trang trí cho gia đình mình khi năm mới sắp đến. Chúc các bạn chọn được những chậu hoa Tết ưng ý.