Hiện tại, iPhone X có giá khoảng 22 triệu đồng cho bản 64 GB bộ nhớ trong, cao hơn so với những mẫu máy Android cao cấp đời mới nhất như Samsung Galaxy S10+ hay Huawei P30 Pro.

"Bỏ ra số tiền hơn 20 triệu đồng nhưng vẫn không thể sở hữu được một chiếc iPhone cao cấp đời mới. Giá bán của những chiếc điện thoại từ Apple đang quá cao", anh Vũ Minh Tuệ, 25 tuổi, một nhân viên ngân hàng tại Hà Nội, chia sẻ.

Anh Tuệ cho biết thêm dù là một người dùng iPhone lâu năm nhưng anh đang cân nhắc việc chuyển sang sử dụng smartphone Android để trải nghiệm các sản phẩm cao cấp với chi phí hợp lý hơn.

Hiện tại, chiếc iPhone X ra mắt từ năm 2017 đang được các hệ thống bán lẻ lớn chào bán với mức giá 22 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong và 28 triệu đồng cho bản 256 GB bộ nhớ.

>> apple watch series 4
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Với cùng số tiền này khoảng 3-4 năm trước, người dùng hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm cao cấp nhất, đồng thời mua thêm một số phụ kiện như tai nghe không dây hoặc sạc dự phòng.

Thậm chí, mức giá trên còn đắt hơn cả những chiếc smartphone Android cao cấp nhất vừa được ra mắt không lâu như Samsung Galaxy S10+ hay Huawei P30 Pro. Hai sản phẩm này đang được nhiều hệ thống bán lẻ đồng loạt giảm giá 2 triệu đồng, xuống mức giá 21 triệu đồng.

Từ năm 2013 đến nay, giá bán iPhone liên tục tăng tại Việt Nam. Từ mức 15,8 triệu đồng của iPhone 5S, giá iPhone bản cao cấp nhất đã lên mức 34 triệu đồng cho chiếc XS Max chính hãng, đắt hơn gấp 2 lần.

"Thị trường di động dần trở nên bão hòa. iPhone đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Samsung và một số hãng smartphone Trung Quốc khác", ông Mai Triều Nguyên, giám đốc chuỗi bán lẻ Mai Nguyên, nhận định.

"Giá bán là rào cản lớn nhất với đa số người dùng Việt khi muốn sở hữu những chiếc iPhone. Nếu như trong thế hệ tiếp theo, iPhone không có nhiều nâng cấp đồng thời vẫn giữ mức giá cao, người dùng sẽ quay lưng lại với những sản phẩm này", ông Nguyên dự báo.

Trên thực tế, tháng 9/2018, Apple đã khai tử iPhone X nhằm dọn đường để hãng có thể thuận lợi bán ra những mẫu máy mới hơn như iPhone XS và XR. Động thái này đã khiến iPhone X trở thành chiếc điện thoại có tuổi đời ngắn nhất Apple từng sản xuất.

Tuy nhiên, sau khi bị khai tử, chiếc máy này lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ người dùng do các chương trình giảm giá liên tục từ các đại lý. Thậm chí, nó đã trở thành mẫu iPhone bán chạy nhất tại nhiều hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.

Chủ đề cùng chuyên mục: