Hai chiếc iPhone 2019 được dự đoán sẽ có cụm 3 camera nhưng về kích thước và nhiều tính năng khác vẫn chưa được xác định.
Những hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone thế hệ 2019 sẽ trang bị 3 camera sau và nằm trên một ô vuông lồi ra khỏi mặt lưng.

Mới đây, một thành viên của Weibo (Trung Quốc) đã đăng tải hình ảnh về hai chiếc khuôn kim loại được cho là của iPhone 11 và iPhone 11 Max dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Theo như chiếc khuôn kim loại này, chiếc iPhone phiên bản 2019 có thể sẽ có 3 cụm camera cùng nằm trên một ô vuông lồi ra khỏi mặt lưng.

Theo đó, nhiều nguồn tin dự đoán cho thấy cụm camera này sẽ bao gồm một camera chính 14MP, 1 camera telephto 10MP và 1 cảm biến ToF (Time of Flight). Có thể hiểu, camera ToF là một cảm biến đo chiều sâu trường ảnh, cụ thể cảm biến ToF sử dụng tia laser phát ra ánh sáng hồng ngoại, tiếp đó tia này tác động lên đối tượng chụp ảnh và phản chiếu ngược lại phần cứng để xử lý.

>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods
>> iPhone 7 Plus cũ

Dữ liệu này được dùng để tính toán chính xác các thông tin về độ sâu và giúp Apple triển khai một số tính năng FaceID (cho camera sau) hay các tính năng tương tác ảo Augmented Reality (AR) chính xác hơn.

Dù lúc này vẫn chưa rõ về kích thước màn hình của iPhone 11 và iPhone 11 Max nhưng một nguồn tin từ Nhật Bản cho biết có thể Apple sẽ trang bị cho iPhone 11 và iPhone 11 Max màn hình OLED với kích thước là 6,1 inch và 6,5 inch.

Trong khi đó, nhà phân tích tin cậy của Apple là Ming-Chi Kuo lại cho rằng hai chiếc iPhone này vẫn sẽ có kích thước màn hình tương tự như của năm ngoái (5,8 inch với iPhone 11 và 6,5 inch cho iPhone 11 Max).

Tuy nhiên, những hình ảnh rò rỉ trên vẫn chưa thể khẳng định rằng liệu nhà “Táo khuyết” có quyết định chuyển sang cổng kết nối USB Type-C cho hai chiếc iPhone này hay không. Theo nguồn tin từ nhà phân tích Kuo thì Apple vẫn gắn bó với Lighting độc quyền của mình thêm ít nhất một năm nữa.

Đặc biệt, những chiếc iPhone trong năm nay còn được dự đoán sẽ có Chế độ dưới nước - Underwater Mode. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng và chụp ảnh ngay cả khi cầm thiết bị ở dưới nước.

Chủ đề cùng chuyên mục: