Trong báo cáo, hai mẫu iPhone mới nhất của Apple đã không hoạt động trong khoảng thời gian 10 giây hoặc lâu hơn, và hình động trên màn hình sẽ tắt khi người dùng cuộn hoặc vuốt lên trên màn hình để đóng ứng dụng.

Đáng chú ý, đây không phải là một vấn đề mới khi một số bài viết đăng tải từ tháng 10 năm ngoái cũng đã tiết lộ sự cố này. Bản thân Apple cũng nắm bắt vấn đề, vì vậy một số chủ sở hữu iPhone XS và XS Max được nhận đơn vị thay thế dựa vào các điều khoản bảo hành.

Nhưng chính những mô hình thay thế được gửi bởi Apple cũng lặp lại vấn đề. Một thành viên cộng đồng tuyên bố đã nhận được hai đơn vị thay thế và cả hai đều gặp phải vấn đề tương tự.

Cũng theo báo cáo thì lỗi tương tự không xảy ra trên iPhone XR - mẫu iPhone được ra mắt cùng với iPhone XS và XS Max. Nó cũng không gặp phải vấn đề trên iPhone X mà Apple phát hành vào năm 2017.

>> Giá mua bán điện thoại iPhone 7 Plus cũ
>> giá iphone 7 plus 128gb cũ
>> Di Động Thông Minh Hải Dương

Ở thời điểm hiện tại vẫn không nguyên nhân vấn đề là gì. Một giả thuyết cho rằng nó xuất phát từ chip A12 Bionic bị tắt nguồn trong khoảng thời gian khi điện thoại không hoạt động và không nhận được đầu vào cảm ứng ban đầu của người dùng. Một nhân viên của Apple Store cho biết với một người dùng iPhone rằng điện thoại không được hiệu chỉnh chính xác.

Đoạn video được quay bởi người dùng iPhone XS trong bài cho thấy hình động trên nó đã giảm một vài khung hình khi ứng dụng Calendar đóng, thu nhỏ kích thước trước khi rút lại vào biểu tượng ứng dụng Calendar. Mặc dù đây có vẻ là một vấn đề nhỏ mà ban đầu người dùng có thể không nhận thấy nhưng một số chủ sở hữu iPhone nói rằng nó đã trở thành một sự phiền nhiễu và khó chịu đối với họ.

Phiên bản beta của iOS 12.2 vẫn chưa khắc phục được sự cố này, và Apple nói rằng họ đang điều tra lỗi.

Chủ đề cùng chuyên mục: