>>>Nokia X5
Tại MWC 2019, bên cạnh Huawei Mate X và Samsung Galaxy Fold, Nokia 9 PureView là một trong những điện thoại thú vị nhất. Vì thế nên Nokia 9 đã là một thành công của HMD Global, kể cả khi điện thoại chưa được bày bán chính thức trên thị trường.
Điểm nổi bật thú vị của Nokia 9 PureView
Hai năm trước, HMD Global đã hồi sinh thương hiệu Nokia và kể từ đó, công ty đã tung một loạt các thiết bị ở phân khúc giá rẻ và tầm trung. Có những điện thoại tốt thực sự nổi bật trong số này như Nokia 8.1 nhưng chưa phải tất cả.

>>>Nokia X6
Nokia 9 PureView nổi tiếng với năm mô-đun camera ở mặt sau. Điện thoại có một cách tiếp cận khác biệt nhưng vô cùng mạnh mẽ với tính năng chụp ảnh. Tuy nhiên, Nokia 9 không phải là điện thoại đầu tiên có quá nhiều camera ở mặt sau. Samsung Galaxy A9 có bốn camera có thể chụp góc rộng, góc siêu rộng, tele và cảm biến độ sâu. Nokia 9 thì không như vậy.

Tất cả năm camera máy ảnh của Nokia 9 với mục đích là để chụp những tấm ảnh cực kì chi tiết. Điện thoại cũng tập trung vào việc tạo ra bản đồ độ sâu tốt nhất có thể. Để làm điều này, HMD đã hợp tác với Light để phát triển giải pháp ISP có thể xử lý tuyệt đối lượng dữ liệu được chụp lại bởi năm camera trong cùng một thời điểm.

>>> Nokia 7.1
Năm camera là sự kết hợp của ba cảm biến đơn sắc và hai cảm biến màu RGB. Năm hình ảnh được chụp sẽ hợp lại để lấy các bit tốt nhất của mỗi tấm và tạo ra tấm ảnh sau cùng.

Rất nhiều ý kiến cho rằng điện thoại không được trang bị bộ xử lý hiện đại nhất và mất quá nhiều thời gian để xử lý hình ảnh. HMD trả lời rằng họ đã tốn rất nhiều nỗ lực để có thể làm năm camera hoạt động trên Snapdragon 845 và công ty không đủ thời gian để port lên chip xử lý mới nhất của Qualcomm.

Ý nghĩa của Nokia 9 PureView với HMD Global
HMD Global đã nhiều lần nói rằng họ sẽ sản xuất một số lượng rất hạn chế Nokia 9 PureView. Công ty không mong đợi thiết bị này sẽ là thiết bị đại trà trên thị trường. Mục đích của Nokia 9 là để khơi dậy tinh thần của Nokia mà tất cả người dùng đều yêu thích và để phục vụ cho những ai đam mê chụp ảnh trên điện thoại.Trong bối cảnh công ty đang gặp phải những đối thủ cạnh tranh lớn từ Trung Quốc, HMD Global cần phải tạo ra phân khúc sản phẩm cao cấp hơn. Để làm việc này thì việc gắn vào cảm biến camera 48MP hay gắn thêm ống kính phụ là không đủ.

Vì thế, Nokia 9 Pureview là động thái của HMD cho thấy hãng sẵn sàng đánh đổi bằng cách chấp nhận rủi ro và tạo ra một thiết bị hoàn toàn độc đáo. Và Nokia 9 đã và đang nhận được những sự chú ý tích cực mà HMD hiện tại đang cần.

Lời kết
Theo truyền thống thì dòng sản phẩm Nokia PureView có thể phá vỡ khuôn mẫu và mang lại trải nghiệm chụp ảnh cực kì độc đáo. Như Nokia 808 được trang bị camera 41MP với kỹ thuật kết hợp nhiều pixel thực thành một pixel ảo (oversampling) vào năm 2012. Sau đó, Nokia Lumia 1020 được bổ sung thêm tính năng ổn định hình ảnh và màn trập cơ vào năm 2013.Nokia 9 PureView với năm camera kì quặc cũng sẵn sàng để làm điều tương tự. Điện thoại không nhất thiết phải có doanh số bán hàng đầu nhưng phải nó mang lại sự thú vị khiến tất cả mọi người phải để mắt tới.

Nguồn: AndroidAuthority

Chủ đề cùng chuyên mục: