Bạn có thể mua iPhone 8 tân trang, nhưng điều đó lại không xảy ra với chiếc iPhone X. Tại sao như vậy?

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với những chiếc iPhone cũ mà người dùng gửi lại Apple để nâng cấp lên phiên bản mới theo chương trình nâng cấp hàng năm? Một số sẽ được gửi đến chú robot tháo dỡ iPhone của Apple mang tên Daisy, trong khi những sản phẩm khác được chỉnh sửa nhẹ và sau đó bán ra dưới dạng sản phẩm tân trang.

Trong thực tế, hầu như mọi sản phẩm thu hồi này được Apple sử dụng làm phương tiện phục vụ kinh doanh, có nghĩa là chúng sẽ được tung ra thị trường dưới dạng sản phẩm tân trang. Điều này càng được thể hiện rõ khi Apple đã thiết kế lại trang web để người dùng dễ dàng truy cập vào các sản phẩm tân trang, được phân loại theo danh mục và thậm chí thuộc lựa chọn ưu đãi nổi bật như là sản phẩm thú vị nhất cho khách hàng.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Nếu nghĩ điện thoại tân trang sẽ có giá rẻ thì có lẽ bạn phải thất vọng, ít nhất khi nói đến iPhone. Phần lớn bạn chỉ tiết kiệm được khoản tiền 100 USD (2,33 triệu đồng) nếu chọn một trong các mẫu iPhone 7 Plus hoặc iPhone 8 hiện đang được cung cấp, với giá 569 USD (13,26 triệu đồng) cho iPhone 7 Plus 128 GB và 499 USD (11,63 triệu đồng) cho iPhone 8 64 GB.

Bên cạnh hai mô hình này, iPhone duy nhất khác có sẵn với tùy chọn tân trang là iPhone 7, nơi người dùng sẽ mua bản mở khóa với giá 469 USD (10,93 triệu đồng). Mặc dù Apple sẽ nhận rất nhiều iPhone X theo chương trình nâng cấp nhưng hãng vẫn từ chối bán chúng, mà nguyên nhân xuất phát từ việc công ty sợ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bán iPhone XS mới. Cần nhớ rằng Apple không còn bán iPhone X mới sau khi công ty tuyên bố khai tử nó trong ngày ra mắt iPhone XS, XS Max và XR, mặc dù người dùng vẫn có thể mua từ các cửa hàng bán lẻ di động lớn và nhỏ tại Việt Nam cũng như nhiều thị trường khác.

Khi nói đến iPad, người dùng có nhiều lựa chọn mô hình và khoản tiền tiết kiệm có thể lên đến 210 USD (4,9 triệu đồng) đối với iPad mini 2. Nhìn chung, mức chiết khấu mà bạn nhận được với iPad luôn vào khoảng 15% bất kể loại sản phẩm nào.

Được biết với thiết bị tân trang, người dùng sẽ nhận được các tính năng gần như hoàn toàn mới, bao gồm pin mới, vỏ mới, được test đầy đủ các chức năng, dọn dẹp dữ liệu một cách kỹ lưỡng, chạy phiên bản hệ điều hành gốc hoặc mới hơn. Tất cả các thiết bị tân trang lại được đóng gói lại trong một hộp hoàn toàn mới với tất cả các phụ kiện và dây cáp,

Các thiết bị này cũng được bảo hành một năm và người dùng có thể mua gói AppleCare giống như với bất kỳ sản phẩm nào khác.

Nếu đang tìm kiếm một chiếc iPhone ngân sách và không tin tưởng vào bên thứ ba, người dùng có thể truy cập gian hàng Certified Refurbished của Apple Store.

Chủ đề cùng chuyên mục: