Trong cuộc thi hacking Pwn2Own để tìm lỗi của iOS và Android, hai hacker Richard Zhu và Amat Cama đã phát hiện ra lỗi bảo mật của iPhone X với iOS 12.1 cho phép phục hồi lại hình ảnh đã bị xoá trong phần Album của máy. Apple đã được thông báo về lỗi bảo mật này, nhưng theo Forbes thì đến thời điểm này hãng vẫn chưa vá nó.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s cũ | iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ


Richard Zhu và Amat Cama đã nhận được giải thưởng 50.000 USD nhờ phát hiện của mình. Lỗi bảo mật lần này mà iPhone X gặp phải dựa trên lỗ hổng của tính năng just-in-time (JIT), được thiết kế để giúp iPhone thực hiện một số tác vụ nhất định nhanh hơn. Khi kết nối với mạng wifi độc hại, hacker có thể lợi dụng nó để truy cập những file liên quan đến JIT.

Điển hình là việc phục hồi lại hình ảnh đã xoá trong mục Recently Deleted của ứng dụng Photo, vốn sẽ lưu hình ảnh trong 30 ngày sau khi bị xoá phòng trường hợp bạn đổi ý. Dĩ nhiên, đó chỉ là một ví dụ và hacker có thể phục hồi những file nhạy cảm hơn với lỗi bảo mật này.

Hiện tại vẫn chưa rõ đến khi nào thì Apple sẽ vá lỗi bảo mật này lại. Nhưng về cơ bản thì bạn nên thận trọng với việc lưu giữ những hình ảnh nhạy cảm trong chiếc iPhone của mình, vì đôi lúc xoá rồi thì vẫn chưa đủ để nó biến mất mãi mãi.

Theo DPReview

Chủ đề cùng chuyên mục: