Cuộc chơi dường như mới chỉ bắt đầu với Apple bất chấp hàng loạt những thông tin kém khả quan vừa qua.

Thị trường đã phản ứng mạnh sau khi Apple công bố báo cáo tài chính thứ 4 của năm 2018. Trong đó, các nhà đầu tư đặc biệt tỏ ra lo ngại triển vọng kém sáng sủa về doanh số bán iPhone, thiết bị được xem là "gà đẻ trứng vàng" cho Apple trong nhiều năm qua.

Theo đó, chỉ có 46,9 triệu chiếc iPhone được bán ra từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lo ngại của các nhà đầu tư là hoàn toàn cơ sở khi mà Apple tuyên bố sẽ không công bố thống kê chi tiết doanh số bán cụ thể iPhone và iPad sau này.

Ít ngày sau, tin xấu tiếp tục đến với Apple khi mà theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà lắp ráp của mình là Foxconn và Pegatron ngừng kế hoạch mở rộng sản xuất mẫu iPhone XR. Đây là động thái mới nhất cho thấy sự ế ẩm của iPhone XR.

Tổng hợp những điều này đã khiến Apple mất đi cột mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán - cột mốc mà Táo khuyết có được vào đầu tháng 8 vừa qua - để trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt cột mốc 1.000 tỷ USD.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Cuộc chơi mới chỉ bắt đầu với Apple!

Bất chấp những thông tin có phần kém khả quan trên, với 3 phiên bản iPhone 2018, dường như cuộc chơi mới chỉ bắt đầu cùng Apple.

Nghiên cứu mới công bố của CIRP cho thấy, số lượng iPhone đang hoạt động tại Mỹ đạt 181 triệu đơn vị tính đến ngày 29/9/2018 so với 176 triệu đơn vị vào tháng 6/2018 và 159 triệu đơn vị vào cuối tháng 9/2017.

Điều này đồng nghĩa với việc, lượng người dùng iPhone tại Mỹ đã tăng khoảng 3% trong quý 3/2018 và tăng 14% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng chú ý, trong 181 triệu đơn vị, có khoảng 45 triệu đơn vị những iPhone mới (iPhone XS, XS Max, X, 8 và 8 Plus), tức khoảng 25% đang hoạt động tại Mỹ, trong đó có khoảng 2 triệu iPhone XS và XS Max được bán trong 10 ngày cuối cùng của tháng 9. Cùng với đó là 75 triệu đơn vị, tương đương 41% gồm những chiếc iPhone 6S, 6S Plus hoặc cũ hơn đang hoạt động tại Mỹ.

"Chúng tôi thấy 75 triệu chủ sở hữu iPhone đang sử dụng những thiết bị đã phát hành cách đây 3 năm hoặc nhiều hơn. Chúng tôi kỳ vọng vào một siêu chu kỳ bán sẽ xảy ra một lần nữa với Apple, tương tự như như thời điểm công ty này bán ra iPhone 6 và 6 Plus", Mike Levin đối tác và cũng là đồng sáng lập của CIRP cho biết.

Với những phân tích trên có thể thấy, cuộc chơi mới chỉ bắt đầu với Apple nói chung hay iPhone XS, XS Max và XR nói chung.

Chủ đề cùng chuyên mục: