Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách
Hướng dẫn hay từ https://****************** Rửa mặt bằng nước muối sinh lý là phương pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng nước muối sinh lý ở mỗi người lại khác nhau. Để rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Rửa mặt sạch với nước lạnh rồi lau khô da mặt.
Bước 2: Cho nước muối sinh lý vào bông tẩy trang rồi lau nhẹ nhàng lên da, chú ý lau kỹ những vùng da có nhiều mụn.

Chú ý:
  • Với những bạn có làn da khô và nhạy cảm, trước khi sử dụng nước muối sinh lý, bạn nên thử một ít trên da trước, sau đó mới dùng cho cả mặt. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước muối theo tỉ lệ 1 nước sạch: 1 nước muối sinh lý để rửa. Hoặc lau mặt lại với nước sạch sau khi rửa bằng nước muối.
  • Với chị em nào có da nhờn, thường bị bóng dầu thì không cần phải rửa lại với nước.
  • Nếu dùng nước muối sinh lý rửa mặt vào ban ngày, bạn nên rửa lại nước sạch và thoa kem chống nắng để bảo vệ da tránh bị bắt nắng.
  • Tốt nhất, bạn nên dùng khoảng 3 miếng bông tẩy trang để lau da mặt, 2 miếng cho 2 bên má và 1 miếng bông cho vùng chữ T nhé.
  • Bạn nên rửa mặt bằng nước muối sinh lý 1 – 2 lần/ngày tùy theo tình trạng da bị mụn nhiều hay ít nhé.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý giúp trị mụn thâm
Nước muối sinh lý có tác dụng sát khuẩn, chống viêm nhiễm nên giúp làm sạch da mụn và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, rửa mặt bằng nước muối sinh lý cũng giúp các nốt mụn giảm sưng tấy đỏ , làm cồi mụn nhanh khô và bong ra, không để lại thâm mụn.
Với những chị em nào có làn da nhờn, rửa mặt bằng nước muối sẽ giúp bề mặt da thông thoáng và giảm bóng dầu, ngăn ngừa sự hình thành các loại mụn trứng cá như mụn đầu trắng, đầu đen, sợi bã nhờn…
Tuy nhiên, bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào nước muối sinh lý. Bạn cần phải phải biết kết hợp giữa việc chăm sóc da đúng cách và sinh hoạt khoa học để làn da trở nên khỏe mạnh. Sau khi điều trị mụn thành công, bạn nên ngưng rửa mặt bằng nước muối sinh lý hoặc giảm liều lượng sử dụng để tránh khiến da bị khô và dễ bắt nắng nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Bài viết tham khảo về các sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt chính xác: https://******************/2018/01/12...ch-khong-viem/