Tại sao lại rửa mặt bằng nước muối hiệu quả?
Chia sẻ mẹo vặt hay từ https://******************
– Nước muối pha loãng có tính sát khuẩn cao, do đó có thể giết chết vi khuẩn gây mụn nằm trên da.
– Nước muối được dùng làm nguyên liệu trong việc tẩy da chết, tăng cường kết cấu của làn da, giúp làn da tươi sáng.
– Nước muối cung cấp nước dưỡng ẩm da và giảm kích ứng, ngăn chặn hoạt động của tuyến nhờn gây mụn trứng cá

Lợi ích của việc rửa mặt bằng nước muối:
– Trong muối biển chứa 21 khoáng chất như: kẽm, caxi, nati, vitamin A, vitamin C, vitamin E … cần cho nuôi dưỡng da.
– Trong đó thì Vitamin A, Vitamin E và Natri có khả năng phục hồi nhanh tái tạo làn da tuyệt vời.
Cách rửa mặt bằng nước muối đúng
– Mình có thể sử dụng nước muối mua ngoài tạp hoá về pha loãng dùng hoặc nếu bạn có điều kiện có thể ra hiệu thuốc mua chai nước muối sinh lý về dùng luôn nhé.
– Các bạn sử dụng nước muối pha loãng với nước ấm nhé, nếu được các bạn dùng nước đun sôi thì càng tốt. Tỷ trọng là 1 thìa cà phê muối trắng + 500 ml nước ấm. Thời gian dùng để rửa mặt là buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Trước khi rửa mặt bằng nước muối thì bạn nên rửa qua mặt bằng nước ấm bình thường trước cho sạch đi bụi bẩn và tinh dầu ở da.
– Về kỹ thuật rửa mặt bằng nước muối thì rất đơn giản có thể sử dụng khăn mặt thấm nước muối pha loãng và đắp lên mặt khoảng 1 phút rồi dùng tay tát nước muối lên mặt là xong. Các bạn nên để ý không dùng khăn mặt để lau mạnh tay sẽ khiến da bị khô và tạo vảy nhé.
Một vài lưu ý khi rửa mặt bằng nước muối
– Về bản chất nước muối pha loãng hay nước muối sinh lý khi rửa mặt sẽ làm cho da khô đi, do vậy bạn không nên dùng nước muối rửa mặt nhiều chỉ tối đa 2 lần/ngày là được.
– Nếu bạn sử dụng nước muối rửa mặt mà có cảm giác da khô bóc vảy thì có thể dùng thêm loại kem giữ độ ẩm cho da sẽ rất tốt.
– Trước và sau khi nặn mụn hãy nên rửa qua nước muối loãng nó sẽ sát trùng và không nổi mụn thêm nữa.
Một vài sự kết hợp khi rửa mặt bằng nước muối:
– Kết hợp sữa chua và nước muối để dưỡng da:
Đây là mẹo vặt kinh điển đã được rất nhiều chị em truyền tai nhau. Bạn kết hợp sữa chua và nước muối để sử dụng massage mặt, đắp và dưỡng da mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ đem lại làn da hồng hào ẩm. Tỷ lệ pha với kinh nghiệm của mình bạn sử dụng như sau: 1 hộp sữa chua không đường + 50 ml nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng. Sử dụng hỗn hợp này để massage và đắp mặt vào mỗi buổi tối. Hiệu quả làn da bóng hồng sẽ có trong 2 tuần sử dụng liên tiếp.
– Kết hợp giữa chanh mật ong và nước muối:
Làm đẹp da bằng chanh mật ong thì đã được các chị em sử dụng để làm đẹp da trị mụn rất lâu rồi, không ai phủ nhận tác dụng tuyệt vời của nó. Hôm nay, mình chia sẻ thêm 1 chút kinh nghiệm trị mụn của mình là bạn có thể kết hợp hỗn hợp trên với một chút nước muối pha loãng, hiệu quả sẽ tăng gấp bội. Tỷ trọng pha thì tuỳ bạn, bạn đang sử dụng chanh mật ong thế nào thì cứ giữ nguyên chỉ cho thêm 50 ml nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý vào hỗn hợp và sử dụng mỗi tối trước khi đi ngủ là được. Hiệu quả sẽ thấy rõ sau 2 tuần sử dụng.
Bạn xem đầy đủ bài viết ở đây nhé: https://******************/2018/01/12...ch-khong-viem/