Khi Apple vừa cho ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 plus thì lớp kính màn hình của 2 siêu phẩm này là điều được bàn tán nhiều nhất ở thời điểm đó. Với kích thước mặt kính màn hình, lớp kính màn hình iPhone 6 và iPhone 6 plus có thể nói lớn nhất từ trước đến nay trong các đời iPhone.
Vậy lớp màn hình cảm ứng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thực sự "Chất Lượng" so với các siêu phẩm màn hình cảm ứng Retina của các dòng smartphone trước.?
Hãy cùng Viettopcare tìm hiểu chính xác về màn hình iPhone của Apple nhé.!

Nói về mặt kính màn hình iPhone 6, thì iPhone 6 được sản xuất từ Foxconn nhà cung cấp kính, màn hình cảm ứng iPhone lớn nhất trên thế giới, iPhone 6 đã trang bị cho mình lớp màn hình cảm ứng 4.7 inch, với độ phân giải Retina HD. Khả năng hiển thị của iPhone 6 phải nói là rất tuyệt vời, từ chất lượng màu sắc, cho đến độ sáng lớp kính màn hình.
Cấu tạo của màn hình iPhone 6 nếu hiểu theo cách đơn giản thì nó chỉ có 3 lớp riêng biệt gồm: lớp màn hình cảm ứng LCD, Cảm ứng và kính. Nhưng nếu tìm hiểu sâu vào thì cấu tạo màn hình mặt kính sẽ gồm nhiều lớp riêng biệt nhưng nó có quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Nếu được cầm trên tay chiếc iPhone 6 với màn hình mặt kính hiển thị rất đẹp cùng màu sắc tuyệt vời này bạn cảm nhận rằng nó đẹp hơn lớp kính màn hình iPhone 5s rất nhiều và điều này sẽ còn có ý nghĩa hơn đối với kích thước khủng của mẫu máy mới này. Apple đã nâng cấp, cải tiến chất lượng cùng độ phân giải của màn hình cảm ứng iPhone 6 (1344x750 pixels) cao hơn so với iPhone 5s (1136x640 pixels) nhưng không đáng kể. Tuy vậy mà mật độ điểm ảnh của iPhone 6 ngang ngửa iPhone 5s là 326ppi.
Bên cạnh đó thì mặt kính màn hình iPhone 6 Plus được Apple cải tiến với nhiều nâng cấp cực kỳ đáng giá thứ nhất là kích thước màn hình và độ phân giải vượt trội. Sử dụng lớp màn hình cảm ứng 5.5 inch IPS LCD, màn hình cảm ứng hiển thị tốt ở ngoài trời với độ tương phản cao, góc nhìn rộng. Cùng độ phân giải Full HD (1920x1080 pixel).
Bên cạnh đó do kích thước lớn nên Khách hàng rất dễ bất cẩn làm rơi, nứt luôn kính, màn hình mặt kính và hiện tại giá thành thay mặt kính màn hình , ép mặt kính màn hình hoặc sữa chữa lớp kính màn hình cho chiếc iPhone 6 Plus này cũng khá cao. Vì vậy hãy đến với Viettopcare để kiểm tra và thay chữa với mức phí đối thiểu nhất nhé.
>>> giá thay màn hình iphone 6
Và dưới đây bạn có thể xem chi tiết hơn về lớp kính màn hình và độ phân giải màn hình cảm ứng và hệ thống vi xử lí của iPhone 6 Plus, 6S Plus và 7 Plus dưới đây nhé.

Từ khi ra mắt iPhone cho đến nay, iPhone không ngừng được cải tiến từ mẫu mã đến các tính năng vượt trội. Tuy nhiên, không vì thế mà iphone tránh khỏi những lỗi màn hình cảm ứng thường gặp, và iphone 6 cũng không nằm ngoài tình trạng này. Các lỗi lớp màn hình cảm ứng thường gặp:
  • · mặt kính màn hình bị đơ, loạn, không phản hồi.
  • · mặt kính màn hình xuất hiện các sọc ngang, sọc dọc.
  • · màn hình cảm ứng có hiện tượng dựt, nhấp nháy.
  • · lớp kính màn hình có điểm sáng, điểm chêt, chảy mực (lổ đen vũ trụ)
  • · màn hình bị vỡ, vỡ.

Nguyên nhân là do đâu?
· Lỗi do nhà sản xuất. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hưởng những chính sách phù hợp.
  • · Khách hàng vô tình làm rơi máy, để tiếp xúc với nước khiến cho nước hoặc hơi nước ngấm vô màn hình cảm ứng.
  • · Máy để nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc đôi lúc cũng làm cho màn hình cảm ứng hiển thị một cách khó khăn tạo nên hiện tượng dựt hay nhấp nháy.
  • · Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến lỗi lớp kính màn hình là do bạn mua máy đã bị thay lớp màn hình cảm ứng "linh kiện", không chính hãng.
  • · Sử dụng các dây sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nguồn điện không ổn định, làm cho màn hình mặt kính đơ, không lên và tắt đột ngột.
  • · Để trong tui xách hoặc túi quần bị các vật nhọn, cứng cấn vào dẫn đến trường hợp hỏng màn hình nhưng không để lại dấu vết

>> thay mặt kính iphone 6 uy tín
Nếu mặt kính màn hình xài bị loạn, lúc đơ lúc không có thể xảy ra 2 trường hợp: đơ do màn hình hoặc do Main. Hãy đên Viettopcare để kiểm tra, và sữa chữa chữa với giá phù hợp nhé
Còn những trường hợp sọc, chảy mực, nứt hoặc vỡ mặt kính cảm ứng quá nặng khả năng cảm ứng không còn thì phải sửa màn hình cảm ứng nhé.