Iphone 6 plus là một chiếc điện thoại được trạng bị màn hình lớn lên đến 5.5 inch giúp cho mọi người có thể sử dụng cho các nhu cầu giải trí một cách thuận lợi nhất như xem phim, đọc báo… mặc dù là một chiếc điện thoại có màn hình chất lượng tốt như vậy nhưng khi chúng ta sử dụng một thời gian lâu dài thì cũng không thể tránh khỏi các lỗi thông thường hay xảy ra. Và màn hình iphone 6 plus bị sọc mờ chính là một trong những lỗi trên màn hình điện thoại thường gặp phải nhất.

Khi gặp phải tình trạng này thì các sọc mờ trên màn hình xuất hiện làm che khuất tầm nhìn của chúng ta và gây cản trở cho việc giải trí hay làm việc của mọi người. Như vậy thì nguyên nhân của nó từ đâu mà ra và liệu có cách nào để có thể khắc phục được nó hay là không. Hiểu được sự lo lắng của mọi người nên chúng tôi đã đi tìm hiểu về vấn đề này, và tất cả đều có trong bài viết hôm nay mọi người hãy cùng nhau theo dõi để biết thêm chi tiết.1.Nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6 plus bị sọc mờ

-Bạn đã vô tình để điện thoại bị rơi từ trên cao khi sử dụng hằng ngày, điều này đã làm cho máy của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều đến các phần cứng bên trong máy, và trong đó có màn hình nên dẫn tới lỗi màn hình iphone 6 plus bị sọc mờ.

-Bạn sử dụng điện thoại trong môi trường quá ẩm ướt hay ở ngoài trời mua thì sẽ làm cho nước vô điện thoại và gây chập mạch, hư hỏng các linh kiện trong máy dẫn tới các lỗi trên máy trong đó có lỗi về màn hình.

-Cài quá nhiều các ứng dụng vào trong máy cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình vì có thể làm xung đột giữa các phần mêm bên trong máy, hay bạn can thiệp sâu vào hệ thống máy bằng một phần mềm bên thứ 3 sẽ làm xảy ra lỗi hệ thống máy.

-Trong quá khứ bạn đã sửa chữa tại những nơi không uy tín khiến cho máy của bạn đã bị tráo đổi các linh kiện kém chất lượng nên khi sử dụng dễ gặp phải lỗi trên màn hình.

-Một trường hợp mà rất ít khi gặp phải đó là lỗi từ bên phía nhà sản xuất của Apple, vì từng đợt sản phẩm sẽ có các sản phẩm chất lượng khác nhau nên không thể kiểm soát hết được.

-Bạn mua các sản phẩm iphone hàng cũ hay hàng xách tay không rõ nguồn gốc và bạn không biết kiểm tra máy thì có thể các máy này đã bị đổi linh kiện kém chất lượng cho máy, nên sau khi sử dụng một thời gian ngắn sẽ làm cho màn hình iphone 6 plus bị sọc mờ.

2.Cách khắc phục màn hình iphone 6 plus bị sọc mờ

-Nếu như điện thoại của bạn đã bị vô nước thì cần phải tắt nguồn máy ngay lập tức và đem máy đến các trung tâm sửa chữa để được các nhân viên kiểm tra và khắc phục.

-Nếu như lỗi xung đột phần mềm khi cài nhiều ứng dụng thì bạn cần phải xóa bỏ từng ứng dụng trước khi máy xảy ra lỗi và kiểm tra xem có hết không, nếu không khắc phục được thì chỉ còn cách duy nhất để khắc phục triệt để vấn đề phần mềm đó chính là Restore lại máy. Lưu ý cần phải lưu lại mọi dữ liệu quan trong trên máy trước khi thực hiện việc này.

-Còn đối với trường hợp bị màn hình iphone 6 plus bị sọc mờ do nhà sản xuất thì bạn có thể đổi mới sản phẩm khác tại các trung tâm bảo hành của Apple.

-Và chỉ mua các sản phẩm hàng xách tay và hàng cũ khi bạn biết kiểm tra máy hay được kiểm tra bên trong máy để tránh tình trạng bị tráo đổi linh kiện.

Và khi những cách trên không thể giúp được gì cho bạn thì có thể máy đã bị hư hỏng phần cứng nên những cách trên không thể giúp được cho bạn. Mà lúc này bạn cần phải đem máy đến các trung tâm uy tín như là Thuận Phát Mobile để được nhân viên kiểm tra chính xác lỗi, tư vấn và khắc phục cho mọi người được tốt nhất. Trong trường hợp hỏng màn hình thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6 plus mới để được sử dụng tốt hơn.

Như vậy là qua bài viết hôm nay chúng tôi đã giới thiệu cho ác bạn những nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6 bị sọc mờ cũng như những cách khắc phục đơn giản mà mọi người có thể làm được ngay tại nhà. Hi vọng bai viết này sẽ giúp ích được cho mọi người trong quá trình sử dụng hằng ngày và có thêm kinh nghiệm xử lý khi gặp phải lỗi màn hình iphone 6 bị sọc mờ.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101