Bánh su kem cũng là món tráng mồm được gần như người thích vì lớp vỏ bánh mềm khá dai, hài hòa cùng nhân kem mát lạnh mang vị ngọt nhẹ bên trong. Su kem là món bánh thân thuộc và bí quyết làm cũng không khó, chỉ cần khéo tay và nhẫn nại một chút. Nào hãy cùng thử sở hữu cách khiến cho bánh su kem dưới đây nhé.Để khiến cho bánh su kem thì cách thực hành sẽ được chia làm hai giai đoạn làm nhân bánh và bỏ bánh. Đối mangphương pháp làm cho bánh su kem thì mình sẽ tiến hành làm cho nhân kem trước. Chỉ cần khoảng chờ cho nhân kem lạnh thì tiến hành khiến cho vỏ bánh.Một chia sẻ từ thành viên ************
vật liệu làm nhân kem
  • Sữa tươi: 500ml
  • Đường: 100gr
  • Trứng: 3 quả
  • Tinh bột ngô: 65gr
  • Bơ nhạt: 5 gr
  • Vanilla, muối

phương pháp bánh su kem : khiến cho nhân kem
Bước 1: Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vì khiến nhân bánh chỉ cần tiêu dùng lòng đỏ trứng. Cho một chút muối và 1 chút tuyến đường vào trứng và đánh bông đến lúc hỗn hợp sệt lại và chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh trứng lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được. Chú ý là bạn phải đánh đều tay hoặc bạn với thể tiêu dùng bằng máy đánh trứng.
Bước 2: Sau Đó lọc bột qua chiếc rây rồi sử dụng đồ đánh trứng trộn bột vào hổ lốn kem . Phần bột này Các bạn có thể sử dụng bột mỳ thay cho bột ngô (dùng bột ngô thì kem sẽ có vị thanh mát hơn
Bước 3: Cho sữa vào nồi khiến cho nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay đến khi đổ hết sữa.Không nên đổ sữa cộng một lúc, sữa hot quá sẽ làm cho bột bịt vón cục.
Bước 4: Sau chậm tiến độ đổ hẩu lốn trên vào một loại nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục đảo tới lúc đặc lại là được. Đun trong khoảng 2p để bột được chín rồi bắc ra khỏi bếp. Tiếp sau chậm triển khai cho bơ, chút muối và vanila rồi trộn đều. Đây là nhân kem truyền thống, bạn sở hữu thể thay bằng các loại nhân khác như kem tươi hoặc bột trà xanh để tạo nên hương vị mới dị biệt hơn.
Bước 5: Đổ phần kem vừa trộn ra 1 dòng tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
vật liệu khiến cho vỏ bánh
  • Nước: 240 ml(có thể thay bằng sữa tươi)
  • Trứng: 4 quả
  • Bơ: 100g
  • Bột mì: 125 g
  • Muối

cách thức làm bánh su kem: khiến cho vỏ bánh
Bước 1: Lấy 1 tấm lót giấy sáp (giấy để nướng bánh) để lên khay nướng. Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C.
Bước 2: Sau chậm tiến độ lấy vật liệu ra, cho bơ, trục đường, nước và 1 chút muối vào nồi đun lên để lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay đun tới lúc bơ tan chảy. Rồi đổ bột vào quấy đều tới lúc bột thành một khối bột dẻo, ko dính vào đáy nồi
Bước 3: Bắc ra khỏi bếp, quấy đều thêm khoảng 1p nữa rồi tuần tự đập từng quả trứng đổ vào đảo, quấy đều tới lúc hổ lốn đặc và mịn mượt.
Bước 4: Rồi đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và bơm bột thành hình tròn hoặc sở hữu thể dùng đui hình hoa, hình xoắn ốc. Cần chú ý lúc bơm bột xuống khay nên bơm ko quá lớn và để khoảng cách xa nhau, vì trong giai đoạn nướng bánh bột sẽ nở ra và dính vào nhau.
Bước 5: Bỏ khay bánh vào lò nướng, trong khoảng 25-30 phút, tùy vào kích thước của bánh. Trong công đoạn nướng bánh ko được mở lò. Lúc bánh nở đẹp mang màu vàng nâu thì tắt lò và lấy bánh ra để nguội. Tiếp ngừng thi côngĐây, lấy phần kem đã chuẩn bị trước ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục đánh đều lên một lần nữa rồi đổ vào túi bắt kem.
Bước 6: Đợi khi bánh đã nguội, dùng dao hoặc kéo rạch 1 trục đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào.
Vậy là bạn đã có 1 cái bánh su kem. Để hấp dẫn hơn, bạn đun chảy một ít chocolate rồi vẽ lên trên bề mặt bánh
Hoặc bạn với thể trang hoàng bằng các dòng thực phẩm khác cho đẹp mắt bánh su kem
Bánh su kem có vỏ mềm màu vàng với phần nhân bánh ngọt mát, bánh sẽ ngon hơn nếu bảo quản trong tủ lạnh. Món bánh này được đa số người đam mê, ko chỉ trẻ con mà người to cũng ghiền món này. cách khiến bánh su kem ko khó chỉ cần bạn cần mẫn và khéo léo 1 chút là được. Hãy trổ tài làm cho bánh tại căn bếp thân yêu và cùng thưởng thức sở hữu gia đình mình nào
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh su kem nhé