Chỉ dẫn làm bánh dứa thơm ngon tại nhà
Chia sẻ cong thuc lam banh giúp bạn dễ dàng hơn.
Nguyên liệu:
Mứt dứa -
Dứa - 4 quả vừa
tuyến phố - 500 gr
Quế - một mẩu nhỏ
Phần bánh -
Bơ - 200 gr
tuyến phố - 50 gr
Sữa tươi - 40 gr
Bột mỳ - 280 gr
Bột bắp - 20 gr
Lòng đỏ trứng gà - 2 dòng
Vỏ bánh -
Lòng đỏ trứng - 3 loại
Sữa đặc - 1/4 muỗng cà phê

Hướng dẫn:
Bước 1:
trước nhất, dứa mua về Cả nhà đem gọt vỏ, loại bỏ sạch phần mắt dứa. Sau ngừng thi côngĐây, Các bạn đem dứa đi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Tiếp theo, Anh chị em cho dứa đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng mang ít nước lọc, xay nhuyễn.
Bước 2:
Tiếp theo, Các bạn cho số đông hỗn tạp dứa ở trên vào nồi đun cộng tuyến đường, quế tới lúc hẩu lốn keo lại thành mứt là được.
Để mứt nguội rùi Anh chị em cho mứt vào dụng cụ phun kem như hình bên nhé. Giả dụ ko với phương tiện này, Anh chị em sở hữu thể tạo hình phễu bằng giấy bóng kính, sau chậm tiến độ cắt một lỗ nhỏ ở đầu là được.
Bước 3: phương pháp khiến cho bánh
đầu tiên,các bạn cho bơ và đường vào máy đánh nhuyễn. Sau chậm tiến độ, Anh chị em cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cộng. Tiếp theo, Các bạn cho sữa tươi, bột mỳ + bột bắp vào trộn đều. Các bạn trộn hổ lốn đều tay để những vật liệu hòa quyện với nhau, thu được hổ lốn bột mềm, mịn, ko bị vón cục, ko nát cũng không khô quá nhé.
Bước 4:
Sau lúc nhào bột xong, Anh chị em cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm.
Bước 5:
Sau lúc cán mỏng bột xong, Các bạn mở túi nilon ra, phun một tuyến phố mứt dứa lên một đầu của miếng bột.
Rồi nhẹ nhõm cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm.
Bước 6:
Tiếp theo, Cả nhà trộn hẩu lốn gồm hai lòng đỏ trứng gà + sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay cho những vật liệu hòa quyện mang nhau.
Sau chậm triển khai, Cả nhà phết hỗn hợp này lên khắp mặt bánh để khi bánh chín mang màu vàng phong cách. Chung cuộc, Anh chị em đem bánh đi nướng ở 180 độ C đã chuẩn bị trước trong vòng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chin, có màu vàng nâu là được.
Bánh chín, Anh chị em lấy bánh ra khỏi lò, diễn tả ra đĩa và thưởng thức.
Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng có món bánh ngon tuyệt này nhé!
những lưu ý để mang món bánh dứa thơm ngon
Trước khi trộn hỗn tạp bột khiến cho bánh, Các bạn nên rây bột mỳ một lần cho bột được mịn. Lúc trộn hỗn tạp, Anh chị em cho bột trong khoảng từ để hẩu lốn không bị vón cục. Các bạn cũng nhớ trộn đều tay để hỗn hợp bột được mềm, mịn và khi nướng bánh sẽ tơi xốp hơn.
nếu như ngại gọt dứa thì Các bạn với thể mua dứa đã gọt sẵn về để chế biến.
Để tăng hương vị cho món bánh, lúc trộn hổ lốn bột khiến bánh, Anh chị em với thể cho them 2 ống vani để món bánh được thơm hơn.
cách chọn dứa ngon:
- Màu sắc: Phần cuống dứa là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Nếu như trái dứa mang màu vàng tươi trong khoảng cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái vàng đều thì độ ngọt càng cao.
ví như dứa ko đều màu và có các chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức.
không nên chọn trái dứa còn xanh, vì trái chưa chín và cũng chẳng thể chín sau khi tìm.
- Hình dáng: Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì mang phổ quát làm thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài).
- Mắt dứa: Nên chọn quả sở hữu mắt dứa to và càng thưa càng rẻ để sau lúc gọt bỏ hết mắt dứa sẽ với được phần cùi dày.
- Mùi thơm: Để kiểm tra chừng độ tươi và chín của dứa, bạn mang thể ngửi mùi ở phần cuối của trái. Nên chọn những trái mang mùi thơm ngọt và tươi. Ví như tỏa mùi quá ít hoặc ko sở hữu mùi là do trái chưa chín. Trái lại những trái dứa quá chín sẽ với mùi tương đối chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.
- Cảm nhận bằng tay: Trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này lúc sờ bằng tay. Lớp vỏ của trái dứa quá chín thường bị nhăn. Các trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ ko quá cứng cũng ko quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ dứa sẽ không bị lõm vào. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những tín hiệu cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.
Phần ngọn dứa: Phần ngọn dứa tươi xanh luôn được mê say. Những trái dứa quá chín thường sở hữu phần ngọn khô và ngả sang màu nâu với những cái lá đang rụng rơi.
Chia sẻ bánh dứa