Kinh nghiệm khiến bánh bao của m ko phổ biến cơ mà cũng đủ sử dụng và để cse cùng mng. Người nào còn chưa làm đc bánh bao, hay còn gặp khó khăn gì thì cứ cmt hỏi han nhé. M biết gì là m chỉ hết luôn à……
San sẻ công thức làm bánh bao ngon lành

Món ăn thân thuộc của mọi gia đình!!!!
san sớt công thức làm bánh bao ngon lành
Bánh bao
PHẦN BỘT
một. Vật liệu
Phần 1: -340gr bột mì
-4gr men
-10gr trục đường
-300ml nước ( mang thể thay 1/2 trọng lượng nước=sữa)
Phần 2: -340gr bột mì
-110gr các con phố
-15gr backing power
-40 gr dầu ăn
-1 lòng trắng trứng
-1/2 quả chanh
hai. Cách khiến
B1. Trộn đều hh phần 1, chỉ cần hh đều không cần nhào lâu nhé. Sau chậm triển khai bọc nilon kín đem đi ủ nở gấp 3-3,5 lần. Thg vs mùa hè là 1,5h-2h còn thời tiết lạnh hơn thì lâu hơn.
B2. Sau khi hh1 nở đạt yêu cầu.
Lấy hh bột phần 2 đổ vào hh bột phần 1. Cho vào máy nhồi 10p sau Đó cho ra nhào sơ bằng tay vài nhịp(nhồi tay 15-20p, khi nào bột mịn là ok).Cho bột vào âu bọc kín ủ tiếp 30p-60p( với thể cho nghỉ 10-15p làm luôn vẫn ok)’
Chú ý: Cân các nguyên liệu khô ở phần hai trộn đều, sau ngừng thi côngĐây đổ vào âu đựng hh1 rồi vét sạch thì sẽ thuận tiện hơn và không bị dính. Tiếp tới mới cân các vật liệu lỏng còn lại gồm tròng trắng trứng, dầu ăn và nước cốt chanh vào.
B3. Lấy bột đã ủ ở bước hai ra chia 12 phần sau Đó tạo bột thành các khối tròn và tiến hành nặn bánh.
B4. Bánh sau nặn để nghỉ 15p-20p. Khi mà chậm triển khai cho nước vào nồi đun sôi, rồi xếp bánh vào xửng khi nước sôi thì cho bánh lên hấp, song song cho nhỏ lửa đi. Trong khi hấp tuyệt đối ko mở vung. Hấp bánh trong 25-30p. Sau lúc bánh chín nhấc nồi khỏi bếp, để 30s-1p thì mở vung nhấc bánh ra và cho mẻ tiếp theo vào
PHẦN NHÂN
350gr làm thịt xay+ 1/2 con miến+ 5 chiếc mọc nhĩ+ 5 loại nấm hương+ 12 quả trứng cút+ gia vị+ một xíu bột ngô+ một chút dầu ăn+ tiêu
Trộn đều phần nhân vs nhau. Cho trứng vào và nặn nhân. Lúc nào sở hữu vỏ thì sẵn vào bánh.
••• NOTE••••
– men m dùng men mauri or instant nhãn vàng
– bột bông hồng xanh or hoa ngọc lan or meizan
– muối nên sử dụng muối tinh.
– ví như làm đủ nguyên liệu thành phẩm sẽ ra ngon nhất. B nào ăn chay thì bỏ qua tròng trắng và thay bằng 30gr sữa tươi.
– không đc thay backing power bằng backing soda vì hai mẫu là khác nhau
– khi chô hh phần 2 vào phần một thì nên trộn đều nguyên liệu khô ở phần hai trc sau Đó mới cho nguyên liệu lỏng và đổ vào hh men phần một
– bánh sau nhồi sở hữu thể nghỉ tối thiểu 15p rồi khiến cho là ok nhất còn ko sở hữu thể cho ủ 30p-1h. Và sở hữu thể bảo quản ngăn mát thêm 5 tiếng. Nhứng thành phẩm không ngon bằng làm cho luôn.
– bánh sau tạo hình nghỉ tối thiểu 15p. Tối đa chỉ nghỉ 35p. Không nên để nở quán hấp dễ bị lép.
– khi hấp xửng cầng kín càng phải chăng.
Công thức đầy đủ: https://************/banh-bao-ngon-nhu-ngoai-hang-luon/