Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về Xperia Touch khi nó đã khiến những người tham dự tại MWC 2017 có cảm giác như bước vào tương lai của trải nghiệm công nghệ. Với một mặt phẳng bất kỳ, bạn có thể tương tác nội dung như một chiếc điện thoại hay máy tính bảng thông thường và làm được rất nhiều thứ từ nó.Sản phẩm thương mại được Sony phát hành tại một số thị trường với giá bán khoảng 1.700 USD. phu kien ca mau sẽ trưng bày chiếc máy này tại Sony Show 2017 sắp diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chắc chắn máy sẽ được bán ở Việt Nam với mức giá hợp lý để người dùng có cơ hội được tiếp cận trải nghiệm công nghệ mới.Nói về thiết kế của Xperia Touch, nó mang hình khối hộp giống như các ổ cứng gắn ngoài để bàn. Mức độ hoàn thiện không gì phải nói vì những sản phẩm giá thành cao luôn được Sony chăm chút từng chi tiết.


Nguyên lý hoạt động của máy là nó sử dụng một đèn chiếu laser độ sáng khoảng 100 nits, chiếu lên bề mặt vuông góc với nó. Khi đặt máy camera chiều ngang thì hình ảnh chiếu sẽ hiện trên mặt bàn. Sony cho biết nó hoạt động tốt nhất trên bề mặt nhám, khi đó nó sẽ không bị phản chiếu với ánh sáng môi trường xung quanh dẫn đến cảm ứng không nhạy. Ở mặt chính của Xperia Touch, bạn sẽ thấy bóng chiếu, logo Sony với một phần vị trí ngay dưới đó là nơi để cảm ứng được nhận diện. Nếu che mất phần này thì nó sẽ không hoạt động. Như vậy nếu áp sát máy vào tường để tương tác thì vị trí lí tưởng là để đèn chiếu vuông góc với mặt đất. Khi đó thao tác cảm ứng sẽ dễ dàng và không bị vướng.
Mình khá ấn tượng về độ nhạy cảm ứng trên Xperia Touch. Nó nhận diện tức thì ở vị trí đặt máy lý tưởng, đáp ứng tốt việc sử dụng cảm ứng như điện thoại hay máy tính bảng. Tất nhiên màn chiếu có tần số đáp ứng khá thấp, khi nhìn vị trí khác và liếc mắt về bề mặt chiếu sẽ thấy nó nháy. Trong một số tình huống thì ngón tay của bạn cách bề mặt chạm khoảng 0,1 - 0,2 mm thì nó đã hiểu lệnh cảm ứng. Xperia Touch hỗ trợ cảm ứng đa điểm lên đến 10 ngón tay.

Xperia Touch có tích hợp một camera và có cả ứng dụng chụp ảnh để bạn selfie khi đặt máy chiếu vuông góc với tường. Tất nhiên mục đích của nó chính là việc hỗ trợ đàm thoại video call với Skype được cài sẵn. Hãy tưởng tượng những người lớn tuổi có thể trò chuyện cùng con cháu ở xe với Xperia Touch sẽ thoải mái hơn là việc cầm một điện thoại màn hình nhỏ hay máy tính bảng nặng nề. Với TV gắn webcam thì thao tác nhiều khi không thật sự tiện lợi do phải loay hoay với remoteThực tế mình lại thích việc máy có thể trình chiếu hình ảnh lên tường với kích thước có thể lên đến 200”. Ở không gian tối thực sự là lúc bạn có thể xem phim với Xperia Touch với chất lượng tốt nhất. Màu đen thể hiện rất tốt nếu so sánh với các máy chiếu dùng công nghệ bóng DLP. Tuy vậy khi ở kích thước 80” trở lên thì cảm ứng sẽ không hoạt động. Lúc này bạn có thể kết nối bộ combo bàn phím và trackpad rời qua Bluetooth để điều khiển. Xperia Touch cũng hỗ trợ NFC để ghép nối tai nghe hoặc thiết bị phát âm thanh không dây. Máy tất nhiên cũng hỗ trợ loa ngoài và nó cho chất lượng rất tốt vì Sony đã có "tín dụng" cao với các sản phẩm âm thanh, gần đây họ cũng làm rất nhiều loa di động hi-res.


Là thiết bị di động nên Xperia Touch hỗ trợ pin với thời gian sử dụng chỉ khoảng 1 tiếng. Có thể nó hơi ít nhưng như vậy cũng đủ cho một phiên đàm thoại video hay một bộ phim ngắn. Cục sạc đi kèm công suất 45W sử dụng USB-C Power Delivery 15V - 3A. Nếu muốn dùng sạc của bên thứ 3 thì bạn cần xem kỹ nó phải hỗ trợ dòng điện như vậy vì mình có gắn sạc MacBook 87W vào thì máy không nhận. Cổng USB-C này có thể kết nối ổ cứng hay thiết bị lưu trữ ngoài, tất nhiên bạn cần có đầu đổi sang USB-A. Còn lại cổng HDMI để có thể xuất tín hiệu ra màn hình chất lượng hơn nếu bạn lỡ lưu trữ nhiều nội dung, hoặc muốn dùng nó để đàm thoại video call trong phòng khách với TV xịn.

Do sử dụng những bề mặt bàn diện tích lớn nên Xperia Touch sẽ hướng đến việc sử dụng những ứng dụng tương tác từ hai người. Ví dụ bạn có thể chia sẻ bản đồ, hình ảnh trong một chuyến đi với nhiều người. Nếu là một ông bố hay bà mẹ có thể sử dụng những ứng dụng dạy học, chơi trò chơi giáo dục cho các con có hứng thú hơn là việc dí mắt vào cái màn hình điện thoại nhỏ xíu. Một bà nội trợ hay một ông chồng ‘dam dang’ có thể chiếu nội dung hướng dẫn nấu ăn trong bếp để thao tác dễ dàng hơn, không bị vướng bận hay phân tâm với các thứ xung quanh.


Tổng kết lại, bạn sẽ có một thiết bị chạy Android 7.1.1 mới nhất, sử dụng nhiều ứng dụng trên Play Store với giao diện tương tự như điện thoại / máy tính bảng Xperia. Thực tế nếu máy có một mức giá tốt hơn, màn chiếu độ sáng cao hơn và phần cứng mạnh hơn một chút (thay vì dùng Snapdragon 650, RAM 3GB) thì có thể người dùng sẽ suy nghĩ và không phải đắn đo nhiều.

Nếu bạn muốn trải nghiệm, hãy đến phu kien gia re ca mau sẽ trưng bày Xperia Touch

============================================
1 số phụ kiện khác của shop: day cap dien thoai ca mau