Phụ kiện Long Châu , chỗ cung cấp các loại cóc sạc, cáp sạc uy tín chất lượng với giá thành rẻ. Sau đây phu kien ca mau xin chia sẻ kiến thức về cách chọn cáp/cóc sạc đúng cách:Các mẫu cóc sạc chất lượng: coc sac dien thoai ca mauHiện tại đa số các loại sạc của điện thoại/máy tính bảng thường thì sẽ là "CÓC SẠC" riêng, "DÂY CÁP" riêng.
- Đầu tiên ta nói về "CÓC SẠC": trên thị trường hiện có nhiều loại "CÓC SẠC" thuộc nhiều hãng khác nhau mà đa số chúng ta thường thấy nhất là thông số chung của các dòng "CÓC SẠC" này là "5V 1A", "5V 2A", "5V 2.1A", "5V 2.4A",... Ngoài ra còn có mọi loại "CÓC SẠC FAST" (loại cóc sạc fast thường có hình sấm sét trên cục sạc). Vậy các thông số trên của "CÓC SẠC" có ý nghĩa gì? Sau đây AD nói sơ lược cho mọi người dể hiểu:
+ Đối với loại "CÓC SẠC 5V 1A" loại này thường thấy phổ biến ở các dòng máy đời củ hoặc thấy rỏ nhất là các loại "CÓC SẠC" iPhone (iPhone hiện tại vẩn trung thành với loại cóc sạc này). Loại này thường thì sạc tương đối chậm, đối với iPhone 7 Plus có dung lượng pin 2900 mAh thường thì sạc đầy mất khoản hơn 3 tiếng đối với "CÓC SẠC" và "DÂY CÁP" chính hãng hoặc loại tốt. Các dòng máy khác sử dụng loại "CÓC SẠC 5V 1A" là đa số các loại điện thoại có màn hình 4.5 inch trở lại và năm sản xuất thì trước năm 2013 (cái này shop chỉ nói chung chung không thể kể tên hết các dòng được các bạn chỉ cần nghĩ điện thoại màn hình tương đối nhỏ thì dùng "CÓC SẠC 5V 1A")
+ Đối với loại "CÓC SẠC 5V 2A" hiện tại dòng này cũng thường thấy nhiều ở các dòng điện thoại/máy tính bảng sản xuất trong khoảng thời gian 2009 - 2016. Loại này thường được dùng cho các loại điện thoại có màn hình 5 inch trở lên và hầu như các loại máy tính bảng. Ví dụ: bạn đang xài điện thoại màn hình 6 inch có dung lượng pin 4000 mAh nếu dùng "CÓC SẠC 5V 1A" sạc thì mất khoản 8 tiếng để đầy pin, nhưng khi dùng "CÓC SẠC 5V 2A" thì thời gian rút ngắn xuống ít hơn 4 tiếng (trong điều kiện không để màn hình sáng)
+ Đối với loại "CÓC SẠC FAST" là loại cóc sạc hổ trợ sạc nhanh và chỉ sử dụng được cho các loại điện thoại có hổ trợ sạc nhanh. Loại này khi cắm vào thiết bị sẽ hiển thị là "SẠC NHANH" hoặc "ĐANG SẠC NHANH" và thời gian sạc đầy thường rất nhanh (không tới hai tiếng) thường thì ở mức pin từ 0% cho đến 75% mất chưa tới 1 tiếng, pin từ 75% đến 100% sẽ vào chậm hơn (trong điều kiện không để màn hình sáng). Nếu điện thoại bạn không hổ trợ sạc nhanh mà bạn lại mua loại "CÓC SẠC" này thì tốc độ sạc của nó sẽ chậm hơn "CÓC SẠC 5V 2A" bình thường nên bạn đừng phí tiền mua loại cóc sạc này cho loại điện thoại không hổ trợ nhé.Xem thêm dây các sạc chất lượng tại: cap dien thoai ca mau

- Điều thứ hai chúng ta nói về "DÂY CÁP". Các bạn thường nghĩ rằng để sạc nhanh thì chỉ cần có "CÓC SẠC" nhanh là đủ, điều này sai lầm vì chúng ta phải cần có loại "DÂY CÁP" truyền tải dòng điện tốt phù hợp với loại "CÓC SẠC" chúng ta đang sử dụng. Hiện tại có nhiều loại "DÂY CÁP" và các bạn thường mua "DÂY CÁP" theo sở thích mà không nghĩ tới tốc độ sạc nhanh/chậm, đa số cáp sạc có chiều dài "vượt tiêu chuẩn 1 mét" thường sẽ có tỷ lệ sạc pin chậm hoặc nếu nó có hổ trợ sạc nhanh thì tuổi thọ nó sẽ khá thấp. Hiện tại có thể chia "DÂY CÁP" (loại chuẩn 1 mét) thành 2 loại "DÂY CÁP 1A" và "DÂY CÁP 2A":
+ "DÂY CÁP 1A" chúng ta có thể sử dụng được trên mọi loại "CÓC SẠC" nhưng nếu chúng ta sử dụng loại "DÂY CÁP 1A" này trên "CÓC SẠC 5V 2A" hoặc "CÓC SẠC FAST" thì tốc độ sạc nó cũng chỉ bằng chúng ta dùng trên "CÓC SẠC 5V 1A"
và nếu chúng ta thường xuyên cắm loại "DÂY CÁP 1A" này vào các loại "CÓC SẠC" có cường độ dòng điện trên 1A thì sẽ làm cho cáp dể hư hơn.
+ "DÂY CÁP 2A" (có một số loại hổ trợ lên đến 3.1A) chúng ta có thể sử dụng tốt loại này trên hầu hết các loại "CÓC SẠC"
***Lưu ý: muốn điện thoại/máy tính bảng được sạc nhanh thì chỉ nên mua "DÂY CÁP" có chiều dài 1m trở lại, vì chiều dài càng dài thì quảng đường dòng điện đi càng xa thì công hao phí càng cao. Tuy nhiên cũng có một số loại "DÂY CÁP" dài có hổ trợ sạc nhanh nhưng thường giá thành của loại này khá đắt tiền.

*KẾT LUẬN
Khi điện thoại/máy tính bảng sạc chậm, nên đem "CÓC SẠC" và "DÂY CÁP" đến cửa hàng phụ kiện kiểm tra xem cái nào bị lổi hoặc nếu mua "CÓC SẠC" và "DÂY CÁP" thì cố gắng chọn cả hai cho đồng bộ với nhau.


=============================================
Phụ Kiện Điện Thoại - Máy Tính Bảng Long Châu Cà Mau
số 130, đường Ngô Quyền, phường 1, TP. Cà Mau
Điện thoại: 0908996670