Samsung Galaxy J7 là một sản phẩm smartphone tầm trung được đánh giá cao của nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Sở hữu thiết kế hình dáng bên ngoài và những tính năng bên trong không thua kém so với những smartphone cao cấp khác nhưng lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều nên Galaxy J7 được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng thiết bị, rất khó để có thể tránh được hoàn toàn những hư hỏng thường gặp như sau:

1. Samsung Galaxy J7 bị lỗi không vào được wifi.

Khi gặp phải tình trạng hư hỏng này, bạn có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà bằng cách thực hiện những thao tác: Ngắt kết nối wifi > Quên mạng Wifi bị lỗi khi kết nối > Khởi động lại điện thoại > Bật Router wifi > Thực hiện kết nối wifi trên điện thoại như bình thường.

Xem thêm chi tiết: Samsung Galaxy J7 không vào được wifi vì nguyên nhân gì?


2. Máy bị đơ khi đang sử dụng bình thường:

Thông thường, nếu thiết bị của bạn bỗng nhiên bị đơ hoặc bị lag, nguyên nhân có thể xuất phát từ những cài đặt không tương thích với hệ thống.

Cách khắc phục đơn giản: Khởi động lại máy > Kiểm tra các ứng dụng > Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Ứng dụng đang chạy > Tắt bỏ hoàn toàn những ứng dụng đang hoạt động ở chế độ chạy ngầm.

Nếu thao tác trên vẫn không mang lại hiệu quả, bạn cần phải khôi phục lại cài đặt, đồng nghĩa với việc mang thiết bị trở lại như trạng thái ban đầu lúc mới mua về. Bạn có thể khôi phục cài đặt bằng cách: Cài đặt > Sao lưu và phục hồi > Khôi phục cài đặt gốc > Xóa hết tất cả.

3. Màn hình điện thoại bị đen:

Đang sử dụng bình thường nhưng bỗng nhiên Samsung J7 bị đen màn hình? Nguyên nhân trước tiên có thể là do dung lượng pin đã cạn kiệt hoặc do lỗi phần mềm hệ thống.

Cách khắc phục: Trước hết, bạn nên kết nối thiết bị của mình với bộ dây sạc, đợi một khoảng thời gian, nếu màn hình khởi động bình thường nghĩa là do dung lượng pin cạn kiệt nên điện thoại bị sập nguồn dẫn đến đen màn hình. Mặc khác, khi kết nối dây sạc không giải quyết được vấn đề, bạn chỉ có thể reset lại hệ thống để giải quyết được tình trạng trên.


Xem thêm: Lỗi màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy liên tục

4. Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi hao pin nhanh?

Trong quá trình sử dụng, để kiểm soát dung lượng pin một cách tốt nhất, bạn cần thường xuyên kiểm tra xem ứng dụng nào làm hao tổn nhiều % pin nhất bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tiêu thụ pin. Nên xóa bỏ hoặc hạn chế sử dụng những ứng dụng làm hao pin để tăng tuổi thọ cho pin.

Nếu vẫn không được bạn tháo bỏ thẻ nhớ để kiểm tra tình trạng máy, nếu như lỗi do thẻ nhớ thì bạn cần phải Format lại thẻ nhớ. Bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Bộ nhớ > Thẻ SD > Tháo SD card (Nếu bạn có sử dụng thẻ nhớ).

Chúng tôi mong rằng, cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J7 trong bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và hiệu quả nhất. Nếu có ý kiến gì, hãy để lại bình luận bên dưới và chia sẻ với chúng tôi nhé!