Dựa trên những nguyên nhân, chúng ta sẽ có những cách khắc phục chính xác và hiệu quả cho từng trường hợp lỗi.
Một số cách giúp tiết kiệm pin và khắc phục smartphone bị chai pin, hao pin vô cùng đơn giản
Điều chỉnh độ sáng màn hình: Phần lớn những smartphone đều sở hữu những màn hình rộng, độ phân giải cao, màu sắc và ánh sáng vô cùng chất lượng, tuy nhiên nó sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng pin, vì thế để tiết kiệm pin bạn có thể điều chỉnh màn hình tự động, để độ sáng màn hình ở mức vừa phải.
Nên hạn chế sử dụng điện thoại hoạt động quá sức: Kiểm ra và tắt hết những ứng dụng chạy ngầm như Bluetooth, 3g, wifi...sử dụng điện thoại điều độ, hợp lý.
Đưa máy về chế độ tiết kiệm pin: Một số smartphone cho phép đưa máy về chế độ tiết kiệm pin, giữ pin lâu hơn. Ví dụ như: iphone 5 chẳng hạn, nếu bạn muốn hạn chế hao pin bạn có thể kích hoạt tính năng chế độ nguồn điện thấp cho điện thoại. Tính năng này sẽ giúp bạn tắt bớt những ứng dụng không sử dụng, tiết kiệm pin một cách hiệu quả. Ta có thể kính hoạt tính năng này bằng cách: vào Cài đặt => pin => chế độ nguồn điện thấp.

Sạc pin đúng cách: Sử dụng cáp sạc chính hãng để sạc pin, không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, hạn chế sạc pin qua đêm.
>> Xem thêm bài hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone 5 bị sọc đen hiệu quả
Hạn chế sử dụng chế độ sạc nhanh và sạc dự phòng: Nếu bạn thường xuyên sử dụng chế độ sạc pin nhanh và dùng cục sạc dự phòng thì sẽ làm cho tuổi thọ pin dễ bị giảm hơn.
Thay pin zin mới cho điện thoại: Nếu như pin đã bị chai và đã có dấu hiệu bị phồng thì bạn nên thay pin mới cho điện thoại để tránh hư hại đến máy nhất. Khi thay pin mới chỉ tốn vài trăm ngàn nhưng bù lại giúp bạn cải thiện hoàn toàn tình trạng xấu mà pin bị chai gây ra, còn giúp hiệu năng của máy được tăng lên đáng kể. Và trung tâm sửa chữa iPhone uy tín – Thuận Phát Mobile chính là gợi ý tốt nhất cho bạn đấy!

>> Tham khảo tự khắc phục khi iPhone 7 bị hư loa ngoài hiệu quả
Cách xử lý thông minh khi điện thoại bị sập nguồn
Khi điện thoại của bạn sập nguồn liên tục như thế khiến cho bạn rất lo lắng và muốn nhanh chóng đem điện thoại đi khắc phục. Việc đem máy đến trung tâm sửa điện thoại để khắc phục tình trạng trên là một điều cần thiết nhưng trước khi đem máy đến trung tâm bạn hãy thử khắc phục bằng hai bước đơn giản dưới đây nhé:
Hãy tháo pin ra, lắp lại và khởi động lại máy, sau đó hãy sử dụng điện thoại liên tục để pin báo yếu, sau đó cắm sạc full 100% là được.
Hãy sao chép những dữ liệu thật sự quan trọng, sau đó làm thao tác khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại để khắc phục hiện tượng sập nguồn ở điện thoại.
Tuy nhiên, khi sử dụng hai cách trên cũng chỉ có thể khắc phục được nguyên nhân do pin và lỗi do phần mềm gây ra mà thôi. Nếu như đã áp dụng cả hai cách trên vẫn không thể nào cải thiện được tình hình thì lúc này hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để thay pin, sửa ic nguồn, sửa main cho điện thoại để khắc phục triệt để lỗi sập nguồn.
Hy vọng với những chia sẻ ở trên, có thể giúp bạn khắc phục thành công những vấn đề nguồn và pin mà bạn đang gặp phải. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm ra cách khắc phục iPhone 7 Plus sập nguồn cũng như các lỗi khác tại thuanphatmobile.vn

Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101