Bạn có thấy rằng mọi người đã không còn quan tâm đến iphone đã jailbreak nữa, cảm giác hứng thú với iphone jailbreak đã không còn nữa, lý do tại sao?

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6 plus zin tại tphcm.Jailbreak trước đây luôn là một đề tại luôn được mọi người quan tâm đến, mỗi khi Apple ra ios mới thì mọi người lại tìm bản nâng cấp jailbreak phù hợp, tuy nhiên vài năm gần đây mọi người không còn để ý đến nó nữa. Vậy thì đâu là nguyên nhân của điều này?

Sự can thiệp mạnh tay của Apple

Jailbreak bản chất của nó không hề xấu nhưng nó lại làm cho các hacker lợi dụng tại ra tool jailbreak và có các mưu đồ bất chính. Đã có các trường hơp hacker đã đưa mã độc vào tool jailbreak để lấy cấp dữ liệu và mật khẩu của người dùng. Chính vì thế mà Apple thấy đây là một mối hiểm họa lớn cho người dùng.Với đội ngũ kỹ sư của Apple thì ngày càng làm cho các bản nâng cấp bảo mật hơn. Trong khi các hacker vẫn tìm lỗi để JB còn các kỹ sư Apple tìm cách vá các lỗ hổng bảo mật lại. Rõ ràng là với các hacker đơn lẽ thì đội ngũ của Apple không quá khó khăn trọng việc vá các lỗi này. Ngày xưa có thể mất đến vài tuần để vá nhưng hiện tại thì sẽ được khắc phục ngay tức thì.

Không chỉ là chiến đấu với những hacker mà apple còn phải cảnh báo cho mọi người về mối nguy hại khi sử dụng JB. JB có thể giúp bạn tùy biến iPhone theo ý thích, làm được nhiều tính năng hơn ios bản gốc, nhưng ngược lại nó dễ bị xâm hại lấy cắp dữ liệu và mật khẩu của bạn.Các hacker không còn mặn mà với jailbreak

Những hacker hiện nay đã bỏ cuộc chơi với JB, ngày xưa chọ làm điều này vì đam mê nhưng hiện nay người dùng đòi hỏi nhiều quá về JB nên những hacker nãn lòng và dần bỏ cuộc. Họ liên tục bị người dùng giục ra các bản JB mới, những trong thời gian ngắn lại bị Apple ngăn chặn, nên họ nãn lòng.

Công việc thì phải có lợi nhuận và jailbreak cũng vậy. Nền tảng Cydia hưng thịnh nhất thời năm 2011, khi có tới 4,5 triệu người dùng mỗi tuần, tạo ra 250.000 USD doanh thu mỗi năm. Đây là kinh phí để duy trì cydia, nhưng Apple store ra mắt và cạnh tranh với cydia, và người dùng quyết định lựa chọn sử dụng cửa hàng chính hãng của Apple nên làm cho cydia ngày càng lụi tàn đi.Người dùng đâu cần đến jailbreak nữa?

Jailbreak trước đây được tạo ra để cang thiệp sâu hơn vào hệ thông và có các tính năng hay hơn ios, nhưng hiện nay các phiên bản ios được cập nhật và ngày càng có nhiều tính năng thú vị hơn; kho ứng dụng App Store ngày càng phong phú và cung cấp đầy đủ mọi thứ bạn cần. Và đây cũng chính là một lý do chính khiến người dùng quên dần JB.

Cách đây 5 năm người dùng thường khoe về chiếc iphone JB của mình vì có nhiều tính năng mới lạ hơn người khác, nhưng hiện tại thì không xuất hiện nữa. kể cả khi bạn mua iphone lock vì cũng đã có sim ghép và đucợ hổ trợ tốt nhất. Đã như vậy thì người dùng còn cần jailbreak để làm gì nữa?

Xem thêm: dịch vụ thay mặt kính ipad pro giá rẻ tại tphcm.

CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM.
Điện Thoại: 0937970101_ 0936970101.