Camera của một chiếc smartphone đóng vai trò quan trọng đối với giới trẻ. Bởi ngoài tính năng nghe gọi, lướt web, check email… thì đam mê chụp phong cảnh hay “tự sướng”, chất lượng camera cũng trở thành một yếu tố quan trọng. Chính vì vậy, khi chiếc Sony Xperia Z3 bị hư camera sẽ là điều mà không ai mong muốn.

Nguyên nhân và biểu hiện khi Sony Xperia Z3 bị hư camera như thế nào? Cách khắc phục lỗi này ra sao? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Đa số vấn đề dẫn tới hư camera trên smartphone là do lỗi từ phần cứng, tuy nhiên cũng có vài trường hợp là do phần mềm.
Nguyên nhân gây ra tình trạng Sony Xperia Z3 bị hư camera
Thông thường, nguyên nhân gây lỗi camera trên Sony Xperia Z3 thường là những lý do sau:
- Người tiêu dùng cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích nên máy bị xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến hoạt động của camera.
- Do người dùng không cẩn thận làm rơi máy nên camera bị trục trặc.
- Việc làm máy bị chấn động mạnh cũng có thể khiến chân tiếp xúc của camera với bo mạch chính bị lỏng hoặc bị đứt, do đó camera không hoạt động được nữa.
- Sony Xperia Z3 bể mặt kính camera
- Do va chậm, chấn động mạnh có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề trên điện thoại.

Dấu hiệu cho biết Sony Xperia Z3 bị hư camera
- Không khởi động được camera để chụp ảnh, quay phim.
- Khởi động được camera nhưng chỉ ra màn hình đen hoặc có những vệt tím xuất hiện trên màn hình.
- Chụp hình và quay phim được nhưng máy không lưu hình ảnh hoặc cho chất lượng hình ảnh không tốt.
- Camera không zoom được hoặc không lấy nét được.

Xem thêm các thông tin hữu ích:
Nơi thay màn hình sony xperia z3 tại hcm uy tín
Tiết kiệm chi phí khi thay màn hình Sony Xperia Z4 tại Thuận Phát
Cứu tinh cho cho ai đang tìm địa chỉ thay màn hình Sony Xperia Z5 giá rẻ tại TPHCM

Cách khắc phục tình trạng Sony Xperia Z3 bị hư camera
Khi camera của máy bị hư thì chắc chắn ai cũng muốn tìm cách khắc phục ngay. Thế nhưng, để có thể tự khắc phục nhanh chóng thì bạn cần tìm hiểu xem lý do dẫn đến lỗi là từ đâu. Thông thường, lỗi do phần mềm sẽ dễ dàng khắc phục được hơn lỗi gây ra bởi các nguyên nhân đến từ phần cứng của máy.

Có một số trường hợp là do bộ nhớ quá đầy nên máy không thể lưu thêm ảnh hoặc video được. Bạn hãy thử kiểm tra lại và xóa hoặc chuyển bớt dữ liệu của mình lên Drive hoặc một bộ nhớ ngoài để làm trống không gian bộ nhớ máy. Tiếp theo đó bạn chụp hình thử xem hình ảnh có được lưu lại được hay không.

Nếu camera trên Sony Xperia Z3 của bạn xuất hiện lỗi ngay sau khi bạn vừa cài một ứng dụng nào đó, có thể xung đột phần mềm khiến camera không thể hoạt động được. Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình, sau đó mở lại trình camera xem đã có thể chụp hình được chưa.

Bạn cũng có thể gỡ bỏ ứng dụng nghi ngờ khiến máy xung đột phần mềm bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => chọn ứng dụng muốn gỡ và chọn Gỡ cài đặt.

Nếu máy không có nhiều dữ liệu quan trọng, bạn có thể chọn cách khôi phục cài đặt gốc cho Sony Xperia Z3 của mình để loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng lạ gây ra lỗi phần mềm trên máy. Để thực hiện việc này, bạn vào Cài đặt => chọn Sao lưu và đặt lại => Sao lưu dữ liệu của tôi => chọn Cài lại dữ liệu của nhà SX => chọn Đặt lại điện thoại.

Nếu sau khi khôi phục cài đặt gốc mà máy vẫn không thoát khỏi tình trạng lỗi camera thì vấn đề chắc chắn nằm ở phần cứng. Với tình huống này, bạn khó có thể tự khắc phục mà phải nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Tại Thuận Phát, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Sony Xperia Z3 bị hư camera một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để xác định lỗi và chọn ra cho bạn hướng giải quyết ưng ý.


Trong trường hợp cần thay camera Sony Xperia Z3 mới, chúng tôi cũng sẽ hỏi ý kiến khách hàng trước và chỉ khi có sự đồng ý, Kỹ thuật viên Thuận Phát mới tiến hành thay camera Sony Xperia Z3 chính hãng 100% vào thiết bị của bạn.

Hy vọng tình trạng lỗi trên điện thoại của bạn không quá nghiêm trọng và bạn có thể tự xử lý. Nếu cảm thấy không tự tin trong việc tự khắc phục Sony Xperia Z3 bị hư camera tại nhà, hãy tin tưởng để Thuận Phát giúp bạn xử lý vấn đề này.

Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101