Có vẻ như Apple đang dần "thỏa hiệp" với những thay đổi trên iOS 11.

Hôm qua, tại WWDC 2017, Apple đã ra mắt phiên bản mới nhất iOS 11 của hệ điều hành di động này với rất nhiều thay đổi. Trong khi người sử dụng bình thường phải chờ tới mùa thu tới mới có thể cập nhật, thì giới developer đã có thể cài đặt iOS 11 trên iPhone và iPad. Và họ lại phát hiện ra một điều mới mà Apple không đề cập tới: chơi nhạc định dạng FLAC.

Đúng là như vậy, trên diễn đàn Reddit, nhiều người dùng cho biết Apple đã hỗ trợ đầy đủ khả năng chơi nhạc định dạng lossless FLAC trên iOS 11. Chức năng này được phát hiện bởi một người sử dụng iPhone 6S Plus chạy phiên bản iOS 11 Beta 1, mà theo anh là một phần của ứng dụng quản lý tệp Files mới được Apple ra mắt.

Từ trước tới nay, Apple đã luôn cố gắng “lờ đi” việc hỗ trợ định dạng âm thanh số phổ biến FLAC trong hệ thống của mình - cả trên iTunes và iOS. Tuy vậy, mức độ phổ biến của định dạng này đã được chứng minh bởi sự tồn tại của rất nhiều ứng dụng hỗ trợ file .FLAC trên App Store.

Tuy chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng như đã được chứng minh trong quá khứ, đây có thể một dấu hiệu cho những thay đổi lớn của Apple trong việc định hướng phát triển hệ điều hành di động iOS. Theo chúng tôi, việc cho phép chơi nhạc định dạng FLAC cũng sẽ có phần hướng đến việc ra mắt chính thức chiếc loa thông minh HomePod trong tương lai, khi Apple đã nhấn mạnh việc hướng đến cả tính năng vượt trội và chất lượng âm thanh tốt.

Hiện tại Apple đang là hãng điện thoại luôn đi theo xu hướng mới, đi theo những gì đa dạng nhất, những gì đang được người tiêu dùng đón nhận nhất, Apple luôn đi theo những xu hướng nếu như không phải là người đón đầu, không cổ hũ quá nhiều trong môi trường mà bắt buộc họ phải phát triển để vươn tới vị trí cao nhất.

Với những sản phẩm mà Apple ra mắt cho tới ngày hôm nay thì cũng có thể thấy được sự phát triển của Smartphone Apple lớn mạnh như thế nào. Những sản phẩm iPhone vừa ra mắt luôn trong tình trạng hút hàng và mặc nhiên nó là sản
phẩm Hot trong thời điểm đó, vượt tất cả những sản phẩm cùng đẳng cấp thời điểm đó, đó là iPhone không lẫn vào đâu được.

Thông tin phụ kiện của iPhone trong thời gian gần đây vô cùng đa dạng, với những sản phẩm vô cùng đặc biệt được ra mắt thời gian vừa qua cho những dòng iPhone 6 - 6 Plus - 7 - 7 Plus, có sản phẩm thì được tích hợp pin dự phòng, sản phẩm thì được hỗ trợ chống nước, chúng ta cùng điểm qua vài sản phẩm đa dạng của iPhone như: Ốp lưng iPhone 7 Plus hiệu Baseus kết hợp Sạc dự phòng 3650 mAh, Ốp lưng iPhone 7 hiệu Baseus kết hợp Sạc dự phòng 2500 mAh mẫu Caro, Ốp lưng iPhone 6/6s dẻo hình Dép .....