Chẳng bao lâu sau khi Microsoft trình làng Surface Pen với tốc độ phản hồi gấp đôi so với Pencil phía Apple đã có hành động đáp trả.

Trong sự kiện diễn ra gần đây, Microsoft tuyên bố rằng bút Surface Pen của họ là chiếc bút kỹ thuật số nhanh nhất trên thế giới với tốc độ phản hồi gấp đôi Pencil của Apple. Và nay, tại WWDC 2017, Apple đã có câu trả lời. Cụ thể, "Táo khuyết" đã trình làng một phiên bản Pencil mới có tốc độ nhanh hơn bản cũ. Với độ trễ chỉ 20ms trên iPad Pro, Apple Pencil cũng vượt qua Surface Pen với 21ms để trở thành bút kỹ thuật số nhanh nhất thế giới.

Giống như Microsoft, công nghệ màn hình mới giúp Apple tăng tốc độ của Apple Pencil. Apple đã trang bị cho iPad Pro mới màn hình mới với tần số quét lên tới 120Hz, chính điều này đã cải thiện tốc độ của bút Pencil.

Không rõ ngoài tốc độ Apple có cải thiện mức nhạy cảm áp lực của Pencil hay không. Về phía mình, Microsoft đã tăng mức nhạy cảm áp lực của Surface Pen lên 4096 cùng với lực kích hoạt 12 g.

Bên cạnh đó, Apple cũng cải tiến iOS 11 để hỗ trợ nhiều hơn cho Pencil. Các tính năng đáng chú ý của Pencil trên iOS 11 gồm tìm kiếm bằng chữ viết tay, nhấn bút vào màn hình khóa để truy cập nhanh ứng dụng ghi chú...

Chắc chắn đây sẽ là 1 sản phẩm rất là đắc lực cho iPad, để có thể vực dậy được thị trường Máy tính bảng đang ngày càng đi xuống trong thời gian gần đây, bắt buộc các nhà sản xuất Máy tính bảng (Tablet) phải có 1 sự thay đổi mới cho sản phẩm và tất nhiên nó phải hoàn hảo và vô cùng đặc biệt, nếu như những gì Tablet có mà Smartphone cũng có được thì rất khó để người dùng có thể chọn Tablet thay vì Smartphone được.

Đó là những điều thiết yếu mà những nhà sản xuất Máy tính bảng phải làm được để vực dậy được thị trường đi xuống của Tablet. Chúng ta cũng thấy được khi Tablet thất bại thì kéo theo cả ngành phụ kiện đi kèm
cũng ảnh hưởng theo, hiện tại thị trường Phụ kiện Bao da iPad của Apple đang rất ế ẩm và số lượng bán ra được rất ít so với nhiều năm trước.

Chúng ta cũng cùng nhau điểm qua vài dòng Bao da iPad đang rất được yêu thích trên thị trường Phụ kiện thời gian gần đây: bao da ipad 4, bao da ipad mini 4, bao da ipad mini 3, bao da ipad pro 12.9 inch .... Đây là những dòng đang rất được người tiêu dùng yêu thích trong thời gian gần đây và có số lượng người tìm mua khá cao tại thị trường Phụ kiện Việt Nam.