Gần đây, mẫu điện thoại Nokia 3310 hoàn toàn mới đã được bán ra trên toàn cầu. Đây là phiên bản remake được mong đợi từ rất lâu của chiếc điện thoại mang tính biểu tượng đã từng chiếm chỗ trong túi và trong trái tim chúng ta những năm 2000.

Ai cũng có những ký ức, những hoài niệm khó quên về chiếc Nokia 3310 cũ, chiếc điện thoại có độ bền chẳng thua gỗ đá là bao. Khi nói chuyện với những người từng sở hữu 3310, bạn chắc chắn sẽ nghe họ nói về độ bền của nó chứ chẳng ai nhắc tới nhạc chuông đặc biệt hay trò chơi Snake.

Nokia 3310 cũ là một mẫu điện thoại rất "cứng". Thậm chí, không ít lần trên báo chí xuất hiện câu chuyện rằng Nokia 3310 đã đỡ đạn cứu chủ nhân.

The Next Web đã đề nghị các chủ sở hữu Nokia 3310 cũ chia sẻ về những tai nạn thảm khốc nhất mà chiếc điện thoại của họ đã trải qua nhưng vẫn sống sót. Và đây, những câu chuyện này sẽ không làm bạn thất vọng:

Người đầu tiên kể về chiếc 3310 là Michelle Thompson. Cô nói rằng một ngày nọ, cô để chiếc 3310 trong túi khi tham gia một cuộc đua ngựa. Bất ngờ, chiếc điện thoại nảy ra khỏi túi, rơi xuống đường đua. Sau cuộc đua, Thompson tìm thấy chiếc điện thoại của mình, hơi sứt sẹo và đã tắt nguồn nhưng khi bật lên mọi thứ vẫn hoạt động bình thường.

Nếu bạn ném một chiếc smartphone ra khỏi ô tô trong khi xe đang chạy thì chắc chắn nó sẽ vỡ nát, chẳng cần tới việc một chiếc xe khác chèn qua nó. Tuy nhiên, cố gái tên có Celeste đã kể rằng chiếc 3310 cũ của cô đã trải qua cả hai tai nạn kể trên cùng lúc mà vẫn sống sót.

Daniel J Brady lại kể một câu chuyện ly kỳ hơn. Anh đã vô tình đánh rơi chiếc 3310 của mình từ tầng 5 xuống đất. Nhưng thật kỳ diệu, chiếc điện thoại chẳng hề hấn gì.

Bạn của Daniel, Eoin Mc Grath đã thả chiếc 3310 của mình rơi từ
tầng 5 xuống đất giống như Daniel đã làm để đánh cược với những người khác. Chiếc điện thoại vẫn chạy tốt, Eoin thắng cược nhưng cổng sạc đã bị hỏng khiến chiếc điện thoại chỉ có thể hoạt động được ba ngày tiếp theo.

Nhân cơ hội này, mọi người cùng muốn kể về những khoảng khắc đáng nhớ của các mẫu điện thoại Nokia khác. Anh chàng có tên Migs kể rằng mình không có một chiếc 3310 nhưng có một lần khi còn đi học chiếc Nokia 5110 của anh ta đã bị rơi xuống vũng nước bẩn. Anh mau chóng vớt chiếc điện thoại lên, tháo pin, hong khô. Chiếc điện thoại hoạt động bình thường sau khi được lắp lại. Theo Migs, sự cố đáng nhớ này xảy ra vào khoảng năm 2002 hoặc 2003. Tuy nhiên, chiếc 5110 vẫn còn hoạt động tốt tới tận năm 2010. Chiếc điện thoại chỉ đầu hàng số phận vì pin không thể sạc được nữa.

Một chiếc Nokia 3310 mới vừa xuất hiện nhưng hơi khác với 3310 cũ. Nếu ai chưa biết thì 3310 mới do HMD Global sản xuất. Công ty này mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên các mẫu điện thoại mà họ phân phối. 3310 mới cũng phức tạp hơn so với bản gốc. Nó có camera, màn hình màu, đài FM và cả trình duyệt web.

Có thể nói, 3310 mới chỉ giống bản cũ ở cái tên và thương hiệu Nokia.

Do vậy, lời khuyên chân thành, bạn không nên mua Nokia 3310 mới để ném nó vào tường hoặc ném ra khỏi xe của bạn.

Hiện tại Phụ kiện của Nokia 3310 mới chưa có, thường sản phẩm này chỉ có Phụ kiện là nắp lưng nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau nên cũng không quá cầu kỳ về sản phẩm. Hiện tại trên thị trường Phụ kiện Ốp lưng Việt Nam thì những sản phẩm của dòng Sky, Microsoft Lumia, LG, Xiaomi đang khá được ưa chuộng, chúng ta cùng kể tên về 1 số dòng như: op lung sky a910, op lung microsoft lumia 950,
op lung lg optimus g5 .....

Theo The Next Web