Galaxy Note 8 sẽ sở hữu một màn hình 4K và dẫn đầu công nghệ VR .

Trong khi nhiều người vẫn còn hoài nghi về sự xuất hiện của chiếc Samsung Galaxy Note 8 sau sự cố cháy nổ của chiếc Note 7 hồi năm ngoái, các thông tin chính thức đều khẳng định thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ thực sự “tỏa sáng” và xứng danh siêu phẩm hơn bao giờ hết. Là một dòng sản phẩm cao cấp, thậm chí được đánh giá cao hơn cả dòng S, Galaxy Note 8 chắc hẳn sẽ được trang bị một cấu hình cao nhất với sức mạnh vượt trội, và đặc biệt hơn, sản phẩm này cần phải sở hữu một màn hình 4K.

Có nhiều ý kiến sẽ cho rằng chúng ta không cần thiết phải sử dụng độ phân giải lớn như thế trên một chiếc điện thoại. Ngay cả Sony Xperia XZ Premium là chiếc điện thoại duy nhất sở hữu độ phân giải Ultra HD nhưng cũng không có quá nhiều khác biệt trên một thiết bị màn hình nhỏ. Có thể đây chỉ là một mánh khóe quảng cáo của hãng.

Kyle Brown - người đứng đầu mảng công nghệ tại Samsung cho biết đây chưa phải thời điểm thích hợp để trang bị một màn hình với độ phân giải lớn cho điện thoại. Màn hình độ phân giải lớn sẽ làm giảm thời lượng sử dụng pin rất nhanh, trong khi người dùng luôn mong muốn có một chiếc điện thoại có dung lượng pin “trâu”. Tuy nhiên, khi xem xét tới khía cạnh công nghệ thực tế ảo (VR) thì vấn đề độ phân giải lại được đặt lên hàng đầu (trong khi sức mạnh cấu hình đã được giải quyết).

Samsung là một trong những công ty đi đầu về công nghệ VR với sản phẩm Samsung Gear VR. Việc nâng cấp màn hình với độ phân giải tới 4K sẽ cho chất lượng hiển thị cũng như trải nghiệm công nghệ VR trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Truyền thống dòng Galaxy Note thường được sở hữu công nghệ màn hình mới nhất của hãng. Do đó, ta hãy hy vọng rằng Galaxy Note 8 sẽ sở hữu một màn hình 4K để dẫn đầu xu hướng VR trên smartphone.

Vấn đề rõ ràng mà bất kì ai quan tâm tới công nghệ di động cũng đều nhận ra khi một chiếc điện thoại sử dụng màn hình với độ phân giải lớn (đặc biệt là 4K), thời lượng pin sẽ giảm nhanh chóng và vô
ích chỉ để hiển thị. Samsung đã nhận ra điều đó với màn hình QHD trên Galaxy S8, nên đã đặt độ phân giải mặc định ở Full HD và cho phép người dùng tùy chỉnh nếu muốn hiển thị tốt hơn và chấp nhận thời gian sử dụng pin giảm xuống.

Trong những tác vụ sử dụng hàng ngày như đọc báo, lướt web, chơi game,... ta không thực sự cần đến một màn hình QHD, thậm chí là Full HD. Do đó, giải pháp điều chỉnh độ phân giải của Samsung khá hữu ích. Người dùng có thể cài đặt độ phân giải thấp hơn để kéo dài thời gian sử dụng pin, hoặc chấp nhận đánh đổi chúng để được trải nghiệm một màn hình sắc nét hơn, hay để trải nghiệm công nghệ VR.

Vì vậy, nếu Note 8 được trang bị màn hình 4K, bạn cũng không phải lo lắng về thời lượng pin, chúng ta sẽ sử dụng tới độ phân giải cao nhất khi cần thiết thôi.

Tất nhiên, công việc không phải chỉ đơn giản đó là thay đổi điểm ảnh để điều chỉnh độ phân giải khác nhau. Chúng cần có thuật toán điều chỉnh linh hoạt hơn và phù hợp với nhiều tác vụ khác nhau và không nhất quán trên thiết bị động. Một trong những lý do khiến Galaxy S8 không sở hữu màn hình 4K là bởi giá thành của nó. S8 đã là một trong những smartphone đắt nhất tại thời điểm ra mắt, trong khi dòng Note lại có thể có mức giá cao hơn dòng S. Vì vậy, việc đưa màn hình 4K vào Note 8 là hợp lý hơn cả.

Cũng theo Brown, màn hình trên Note 8 sẽ không phải chỉ để quảng cáo, mà chúng sẽ khiến cho màn hình 4K trở nên phổ biến hơn. Với một màn hình lớn tới 6.2-inch như Galaxy S8+ thì việc trải nghiệm công nghệ VR với độ phân giải lớn là hoàn toàn phù hợp. Chưa kể, Note 8 có thể sẽ có màn hình lớn hơn nữa nhưng vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn nhờ công nghệ Infinity Display của Samsung. Trải nghiệm VR trên smartphone sẽ là một hướng đi mới mà Samsung đang muốn dẫn đầu với sản phẩm tiếp theo của mình ra mắt ngay tháng 9 này.

Hiện tại trong thời điểm này sản phẩm Phụ kiện của Samsung Galaxy S8 và S8+ là 2 phụ kiện được yêu thích nhất của Samsung trong thời gian gần đây vì lượng hàng bán ra của S8 và S8+
rất lớn, người tiêu dùng đang rất quan tâm và tìm mua rất nhiều. Hiện tại chúng ta cùng nhau điểm qua vài sản phẩm mà thị trường phụ kiện của Samsung đang rất được quan tâm như: Ốp lưng Samsung A3 (2017) dẻo Trong hiệu Vu, Dán cường lực 3D Full màn hình Samsung A7 2017, Dán cường lực 3D Full màn hình Samsung S7 Edge .....

Tham khảo: Techradar