Một chiếc smartphone mới do chính cha đẻ hệ điều hành Android chế tạo sắp được ra mắt.

Người tạo ra hệ điều hành Android, ông Andy Rubin đã thành lập một startup công nghệ sản xuất smartphone có tên Essential. Theo các nguồn tin cho biết, Essential sẽ ra mắt sản phẩm đầu tay vào ngày 30 tháng 5 sắp tới đây.

Hôm 25/5, ông Rubin bất ngờ đăng đàn Twitter thông báo, "điều gì đó lớn lao sắp xuất hiện vào ngày 30/5". Cha đẻ Android nói thêm, ông và các cộng sự "gần như sẵn sàng chia sẻ với mọi người tất cả những gì chúng tôi đã làm được".

Trước đó, ông Rubin cũng chia sẻ một bức ảnh chụp chiếc smartphone bí ẩn. Bức ảnh này tiết lộ rằng chiếc smartphone sắp tới của ông sẽ có thiết kế viền siêu mỏng, đặc biệt là sẽ không có cạnh trên.

Mới đây, chuyên gia công nghệ Benjamin Geskin cũng đã tiết lộ ảnh thiết kế được cho là chiếc smartphone mới của Essential, nguồn tin được xác nhận là của startup này do đó rất đáng tin cậy.

Benjamin cho biết chiếc smartphone này sẽ có màn hình 5,7 - 5,9 inch với tỷ lệ 18:9, rất giống với LG G6. Thiết kế của chiếc smartphone này lại rất giống với Mi Mix của Xiaomi, với viền màn hình siêu mỏng, cạnh trên biến mất và chỉ có cạnh dưới của máy.

Ông Andy Rubin cũng tiết lộ thêm một thông tin khác về camera của chiếc smartphone sắp ra mắt, đó có thể là camera 360 độ và hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường AR. Tất cả bí ẩn có lẽ sẽ được giải đáp vào ngày 30 tháng 5 tới đây.

Nên nói thêm về sản phẩm Xiaomi Mi Mix vì những gì mà Smartphone này đã mang lại cho thị trường Smartphone tính đến thời điểm này, một khởi đầu mới cho những siêu phẩm tuyệt vời với màn hình tràn hết 2 bên cạnh điện thoại. Với những sự đầu tư đáng ngưỡng mộ trên đã góp phần đưa Xiaomi lên một tầm cao mới, với tất cả những dòng sản phẩm được người tiêu dùng săn đón khi vừa mở bán và cho đến những tháng sau đó nữa.

Tuy nhiên mặt khó của Xiaomi đó là sản phẩm phụ kiện đi kèm, như Xiaomi Mi Mix thì thật khó để có thể bảo quản cho điện thoại tránh trường hợp rơi vỡ mà không ảnh
hưởng tới máy, nên người dùng phải thật sự cẩn thận khi sử dụng sản phẩm dễ bễ màn hình này. Hiện tại trên thị trường phụ kiện tại Trung Quốc cũng rất ít sản phẩm ốp lưng hay bao da dành cho Xiaomi Mi Mix, đó là một điều khó khăn với người dùng khi mà Smartphone bây giờ phải luôn đi kèm với Ốp lưng, bao da bảo vệ. Mua Xiaomi Mi Mix đã khó mà tìm phụ kiện cho nó còn khó hơn, chúng ta cùng điểm qua những mẫu ốp lưng, bao da của Xiaomi đang được ưa chuộng như: Ốp lưng Xiaomi Redmi Note 3 hiệu Mercury mẫu Jelly dẻo, Ốp lưng Xiaomi Mi 5 dẻo trong giá rẻ, Ốp lưng Xiaomi Mi 4s dẻo trong giá rẻ .....