Tin buồn cho những fan của dòng Note, tuy nhiên không có gì khó hiểu khi chúng ta xét đến hiện trạng của Samsung tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Trong khoảng thời gian gần đây, có nhiều thông tin chính xác cho biết Samsung sẽ phân phối chiếc Galaxy Note7 tân trang (với tên gọi Galaxy Note7R hoặc Galaxy Note FE) tại thị trường Việt Nam. Trong đó, có một cửa hàng đại lý bán lẻ khẳng định máy đã có mặt tại Việt Nam, chỉ chờ thời điểm ra mắt trên thị trường vào đầu hoặc giữa tháng 6.

Nhưng Fan Samsung Việt Nam đã phải vỡ mộng khi Samsung đã chính thức bác bỏ tin đồn này. Giám đốc Truyền thông của Samsung ông Nguyễn Chí Thông tại Việt Nam cho biết không có kế hoạch bán ra Galaxy Note 7 tân trang tại nước ta. Lý do được đưa ra là loạt sản phẩm smartphone hiện nay của Samsung tại Việt Nam đã bao phủ mọi phân khúc giá, không cần bán thêm model này.

Thông tin này sẽ khiến nhiều fan trung thành của dòng Samsung Galaxy Note đã, và đang mong chờ sự quay trở lại của Galaxy Note7 trên thị trường cảm thấy rất buồn. Cho dù đã có sự ra mắt của Samsung Galaxy S8, dòng Note và đặc biệt là Note7 vẫn để lại cảm tình trong lòng rất nhiều người dùng, kể cả sau khi sự cố cháy nổ xảy ra, vẫn còn rất nhiều người dùng sử dụng lại dòng máy Note 7 đó mà không gửi lại. Tuy Note không sở hữu màn hình Infinity Display, Galaxy Note7 vẫn được không ít người đánh giá là đẹp hơn do sở hữu thiết kế vuông vức, nam tính. Cây bút S-Pen cũng là trợ thủ đắc lực trong công việc.

Với việc hàng chính hãng Samsung không còn được phân phối, người dùng muốn sở hữu máy sẽ buộc phải săn tìm ở thị trường xách tay tại các nước khác. Đại diện một số cửa hàng khẳng định: Galaxy Note7 xách tay Hàn Quốc sẽ về Việt Nam từ cuối tháng 5 này với giá khoảng 10 triệu đồng.

Về phía Samsung Việt Nam, quyết định này có thể không được lòng người dùng, tuy nhiên khi xét đến chiến lược kinh doanh của hãng thì không thật sự khó hiểu. Hiện nay ở phân khúc từ 10-15 triệu đồng, Samsung có đến 5 model smartphone tại Việt Nam,
trong đó có một số model mới ra mắt như Galaxy C9 Pro. Việc bán ra Samsung Galaxy Note7 tân trang sẽ gây nên sự hỗn loạn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của những chiếc máy này.

Không chỉ có vậy, doanh số của hai dòng máy cao cấp Galaxy S8 và S8+ dự đoán cũng sẽ giảm sút nếu Galaxy Note 7 tân trang có mặt trên thị trường. Mức giá rẻ hơn rất nhiều, tuy nhiên những gì mà Samsung trang bị cho Galaxy Note7 về mặt tính năng là không kém cạnh quá nhiều so với Galaxy S8. Điều này sẽ khiến cho người dùng đổ xô đi mua Galaxy Note7 và bỏ quên chiếc flagship mới nhất của Samsung.

Cuối cùng, việc không bán ra Galaxy Note7 tân trang cũng giúp Samsung tránh khỏi những rắc rối liên quan đến pháp lý và an toàn người dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không. Hiện nay, Galaxy Note7 vẫn nằm trong danh sách cấm mang lên những chuyến bay tại Việt Nam. Việc không bán ra Galaxy Note7 tân trang tại Việt Nam sẽ giúp Samsung, cũng như người dùng tránh khỏi những sự hiểu nhầm không đáng có.

Hiện tại thị trường phụ kiện tại Việt Nam, sản phẩm Ốp lưng Samsung đang được rất nhiều người quan tâm và có một số dòng đang được yêu thích trong thời gian gần đây như: ốp lưng samsung galaxy j2 prime giá rẻ dẻo trong suốt, ốp lưng samsung galaxy j3 2016 chống sốc, ốp lưng samsung galaxy j5 prime hiệu hoco ....