Samsung là một trong những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, những lỗi chương trình thỉnh thoảng xuất hiện trên thiết bị cũng gây khó chịu không ít cho người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những cách giải quyết cho từng trường hợp để sử dụng thiết bị được tốt hơn.

1. Vuốt màn hình bị giật và lag

Trong trường hợp màn hình điện thoại của bạn vẫn còn sử dụng bình thường mà không cần phải thay màn hình Samsung Note 5, Note 4, S5, S6… nhưng tình trạng màn hình khi sử dụng bị giật và lag nghĩa là giao diện đang sử dụng trên thiết bị có dung lượng quá nặng. Bạn nên thay đổi giao diện hiện tại bằng những giao diện khác đơn giản và nhẹ nhàng hơn.


Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi thay màn hình Samsung S6 tại Sài Gòn.

2. Ứng dụng đang chạy bình thường và thoát ra bất ngờ

Không chỉ Samsung mà hầu như tất cả những dòng điện thoại trên thị trường hiện nay đều mắc phải lỗi phổ biến này. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra tình trạng này lại có nhiều trường hợp khác nhau:

- Không đủ dung lượng RAM: Đối với dòng điện thoại Samsung, các bạn có thể tải thêm nhiều ứng dụng hoặc trò chơi khác trên cửa hàng của CH Play. Tuy nhiên, những ứng dụng yêu cầu bộ nhớ cao hơn rất nhiều so với phần cứng của điện thoại sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị thoát ra khỏi chương trình liên tục.

Cách giải quyết: Trước khi kích hoạt những ứng dụng hoặc trò chơi có dung lượng nặng, bạn nên tắt tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm để đảm bảo rằng RAM được giải phóng một cách tối đa nhất. Nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những app đòi hỏi RAM thấp hơn.

- Ứng dụng bị lỗi chương trình: RAM của bạn vẫn còn đầy đủ để chạy ứng dụng hoặc chơi trò chơi đó nhưng vẫn xảy ra tình trạng thoát chương trình liên tục? Có thể là do app bạn đang sử dụng có lỗi và có tình trạng hoạt động một cách bất thường.

Cách giải quyết: Update bản cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng phiên bản của ứng dụng trên thiết bị là mới nhất. Hoặc bạn có thể lọc ra những ứng dụng bị lỗi bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả > Chọn ứng dụng bị lỗi > Xóa dữ liệu và bộ nhớ tạm. Bạn đã làm tất cả nhưng tình trạng trên vẫn thường xuyên xảy ra? Xin chia buồn, bạn sẽ phải xóa đi và cài đặt lại từ đầu ứng dụng đó.

- Sử dụng hệ điều hành cũ: Hệ điều hành đã lỗi thời là nguyên nhân cuối cùng bạn nghĩ đến khi ứng dụng bị thoát ra một cách bất thường. Cách giải quyết rất đơn giản: bạn chỉ cần cập nhật hệ điều hành mới hoặc đưa ứng dụng về phiên bản tương thích với hệ điều hành hiện tại.

3. Không sử dụng nhưng pin của thiết bị vẫn tiêu hao đáng kể:

Thiết bị của bạn trước giờ vẫn sử dụng bình thường nhưng bỗng nhiên đến một ngày đẹp trời nào đó chiếc điện thoại bỗng dưng cạn kiệt năng lượng khi bạn chưa kịp sử dụng chúng. Nguyên nhân có 2 trường hợp sau: Pin điện thoại của bạn đã bị chai hoặc có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm bên trong.

Cách giải quyết: Trước tiên bạn cần kích hoạt chế độ Safe Mode để vô hiệu hóa toàn bộ những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị. Sau đó kiểm tra chính xác thời gian sạc pin để chắc chắn rằng pin điện thoại có bị chai hay không. Nếu thời gian sạc pin quá ngắn hoặc quá dài và thời gian sử dụng ngắn, bạn nên mang thiết bị của mình đến những trung tâm sửa chữa và bảo hành để thay pin mới.

Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết được những lỗi thường gặp trên chiếc điện thoại Samsung. Nếu quý khách hàng gặp vấn đề gì liên quan đến điện thoại hoặc cần thay màn hình Samsung Note 5 zin, thay màn hình Samsung Note 5 chính hãng, vui lòng liên hệ với Thuận Phát Mobile để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101