Như chúng ta đã biết, do phải chạy nhiều tác vụ nặng và cung cấp năng lượng cho một màn hình lớn, pin smartphone thường không kéo dài quá một ngày. Chính vì lẽ đó, việc cắm sạc điện thoại đã trở thành thói quen hàng ngày của mỗi người dùng điện thoại thông minh. Nhưng chúng ta không biết rằng, hiện tại hầu hết mọi người đều có những thói quen sai lầm về những sạc pin.

Những thói quen sai lầm khi sạc pin smartphone
Theo nghiên cứu của Battery University, loại pin Lithium-ion hiện tại rất nhạy cảm khi bị người dùng tác động bởi những hành vi sạc sai. Vì thế, hãy thực hiện theo những khuyến cáo trong bài viết dưới đây để kéo dài tuổi thọ pin và bảo vệ cho thiết bị của quý khách nhé.

Ngừng sạc ngay khi pin đã đầy
Battery University cho biết việc tiếp tục cắm sạc điện thoại sau khi điện thoại đã báo đầy (điển hình như nhiều người vẫn cấm sạc để qua đêm) sẽ có hại cho pin smartphone trong thời gian dài.

Lí do là bởi điện thoại khi đã đạt đến mức 100% pin sẽ vẫn tiếp tục sạc liên tục một những nhỏ giọt để giữ thiết bị luôn ở mức 100%, vì thế, pin của smartphone luôn bị giữ trong tình trạng sạc – xả điện năng liên tục với áp lực cao và dẫn tới hiện tượng ăn mòn hóa học bên trong của lõi pin.

Ngoài ra, Battery University cũng trích dẫn kèm một loạt những giải thích chi tiết dưới góc độ khoa học và kết luận: “Khi pin đầy, hãy rút sạc” bởi hành động sạc liên tục cũng giống như việc quý khách tập thể dục không ngừng nghỉ trong nhiều giờ.

Cố gắng không nên sạc pin đầy đến 100%
Theo Battery University, loại pin Li-ion được sử dụng phổ biến trên smartphone như hiện tại “không cần phải sạc đầy và cũng không nên làm như vậy bởi mức điện áp cao sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa pin”. Vì thế, nếu muốn pin điện thoại của quý khách đạt được tuổi thọ tối đa, hãy cố gắng đừng sạc pin đầy 100%.


Hãy cắm sạc điện thoại bất cứ khi nào có thể
Có thể quý khách không tin, nhưng việc sạc điện thoại bất cứ khi nào cảm thấy thuận tiện sẽ tốt hơn nhiều so với việc sạc liên tục đến khi đầy trong một thời gian dài. Những nghiên cứu của Battery University cho thấy rằng lý tường nhất là cắm sạc mỗi khi pin điện thoại chạm tới ngưỡng còn 10%.


Cắm sạc mỗi khi pin điện thoại chạm tới ngưỡng còn 10%
Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện làm đúng theo quy trình này vì thế hãy sạc pin bất cứ khi lúc nào trong ngày. Điều này khiến cho pin bền hơn đồng thời giúp smartphone sẵn sàng hoạt động bất cứ khi nào quý khách cần tới nó.

Nên giữ pin và điện thoại ở những nơi mát mẻ
Với cấu trúc phức tạp từ nhiều thành phần hóa học khác nhau, pin điện thoại nói chung và smartphone nói riêng rất kị việc tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao. Vì vậy, quý khách hãy cố gắng tháo ốp lưng khi sạc để thiết bị thoát nhiệt dễ dàng hơn đồng thời luôn luôn giữ điện thoại của quý khách ở những nơi thoáng mát, bảo đảm được che chắn khi đi dưới trời nắng.

Nếu không may pin điện thoại của quý khách đã hỏng thì hãy mua pin hoặc muốn thay màn hình iphone 7 chính hãng thì đến Thuận Phát Mobile để có được chất lượng tốt nhất.
Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thay màn hình iphone 5 zin hoặc sửa các lỗi phần cứng như mất sóng, mất wifi, sập nguồn, không nhận sạc...
Bên cạnh đó, nếu quý khách muốn thay màn hình Samsung hay thay màn hình HTC, thay màn hình Sony C3 thì tham khảo tại http://thuanphatmobile.vn/thay-man-h...xperia-c3.html nhé.