Đây là lỗi mà có thể nói tất cả các thế hệ iPad chứ không riêng gì iPad 3 đều mắc phải kể cả những máy mới seal hay những máy đã sử dụng được một thời gian. Với hiện tượng này bạn hoàn toàn có thể nhận biết bằng mắt thường khi xem một hình ảnh hay video có ánh sáng tối. Lúc này, nếu máy có hiện tượng hở sáng thì tại các cạnh hoặc góc của iPad sẽ xuất hiện các ánh sáng trắng cho ta có cảm giác như có một luồng ánh sáng mạnh ở phía sau màn hình.


Sở dĩ xảy ra tình trạng này trên iPad bởi màn hình iPad được tạo ra bởi nhiều lớp như mặt kính cảm ứng, màn hình LCD, đèn nền. Khi máy hoạt động, đèn nền luôn sáng, màn hình LCD được đặt lên trên màn hình và khi sự lắp ráp giữa các lớp màn hình không chuẩn sẽ dẫn tới tình trạng hở sáng, đặc biệt tại các góc màn hình.

Để khắc phục tình trạng này bạn buộc phải mang máy ra các trung tâm bảo hành để lắp đặt hoặc thay lại màn hình một cách chuyện nghiệp.

Màn hình iPad 3 bị nhiễm từ:Đây không phải hiện tượng mà chỉ iPad 3 mới mắc phải mà bạn hoàn toàn có thể gặp nó ở bất kỳ các thiết bị di động nào có màn hình. Hện tượng này xảy ra do iPad tiếp nằm trong môi trường có từ tính mạnh (nằm gần các vật như quạt, âm ly, loa,...) và khi đưa iPad ra xa thì màn hình iPad sẽ có hiện tượng xuất hiện màu đỏ nhòe hoặc các vạch cầu vồng chạy ngang màn hình.

Trong trường hợp màn hình bị nhiễm từ nhẹ bạn có thể khắc phục bằng cách gõ nhẹ 3,4 cái vào phía sau màn hình, khi đó từ tính sẽ kéo ra và màn hình tự động cân chỉnh lại hoặc bạn cũng có thể dùng một thỏi nam châm có từ tính nhẹ lướt qua lướt lại màn hình để kéo từ tính bị nhiễm ra. Nếu thực hiện 2 cách trên mà màn hình vẫn xuất hiện màu đỏ nhòe thì buộc bạn phải thay màn hình iPad 3 của mình.

Màn hình iPad 3 có bụi: Một số người dùng phản ánh lại rằng iPad 3 của họ mới mua nhưng lại xuất hiện một vài hạt bụi phía dưới màn hình. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp máy dùng một thời gian thì xuất hiện bụi thậm chí là mốc màn hình.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như trong quá trình sản xuất lắp ráp không khít dẫn tới bụi lọt vào trong cũng có thể trong quá trình sử dụng máy bị đè nén, va đập khiến cho tạo khe giữa các lớp màn hình. Môt nguyên nhân khác nữa cũng dẫn tới tình trạng này đó là iPad được đặt trong môi trường nhiều bụi hoặc độ ẩm cao dẫn tới mốc màn hình,...v..v.Điều này không ảnh hưởng nhiều tới máy mà chỉ ảnh hưởng tới cảm nhận cũng như thẩm mỹ của người dùng. Nếu tình trạng nhẹ thì có thể vệ sinh lại nhưng nếu tình trạng bụi hoặc mốc quá nhiều thì bạn nên thay màn hình cho iPad 3 của mình và tất cả các việc này phải được thực hiện tại các trung tâm bảo hành để đảm bảo tốt tình trạng của máy.

Xem thêm những nguyên nhân làm hỏng cảm ứng ipad 3

Chủ đề cùng chuyên mục: