-
Cách làm chè khúc bạch chuẩn
các bước làm cho chè khúc bạch đơn thuần, thơm ngon ngay tại nhà
Món chè khúc bạch từng “làm mưa làm cho gió” trong thực đơn những món ăn vặt được tuổi teen yêu thích nhất. Sở dĩ món chè khúc bạch chiếm được thiện cảm của Anh chị em trẻ bởi mang vị ngọt thanh mát, vừa bùi vừa béo ngậy phù hợp cho việc giải nhiệt vào những ngày nắng hot, nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể mệt mỏi. Chắc chắn món chè này sẽ mang đến những giây khắc mát mẻ, tha hồ cho bạn và gia đình vào mùa hè sắp tới.
Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hành món chè khúc bạch độc đáo, thơm ngon và quyến rũ để chiêu đãi cả gia đình.
vật liệu khiến chè khúc bạch
Để khiến cho được món chè khúc bạch ngon như ngoài hàng bạn cần chuẩn bị phần lớn những nguyên liệu khiến chè khúc bạch như sau:
– 300ml sữa tươi không trục đường
– 600ml nước
– 10ml tinh dầu hạnh nhân
– 300g kem tươi
– 25g bột galetin
– 200g đường
– 500 vải hoặc nhãn tươi
– 20g hạnh nhân thái lát (có thể tậu được ở shop bám đồ làm bánh)
– một ống vani
các bước nấu chè khúc bạch
Bước 1: Bước trước tiên bạn lấy bát tô lớn rồi lót màng bọc thực phẩm xuống dưới để khi sau dễ đổ thạch ra. Đổ bột gelatine vào 100ml nước ấm, rồi ngâm từ 5 phút sau để nở hết rồi đem hấp cách thủy cho tan.
Bước 2: Hạnh nhân cho vào lò nướng ở 110-120 độ C trong 4-5 phút hoặc tiêu dùng chảo rang vàng trong khoảng 5 phút cho hạnh nhân chín vàng, thơm. Đến lúc nguội đem bỏ lọ hoặc hộp nhựa kín để hạt giữ được độ giòn.
Bước 3: Bóc vỏ nhãn hay vải, tách lấy phần cùi riêng và bỏ hạt.
Bước 4: Đun sôi 100g đường mang nước lọc (tùy theo thị hiếu ăn ngọt, nhạt mà thêm bớt đường) tiêu dùng đũa khuấy tan và cho phần cùi nhãn vừa bóc vỏ vào cùng. Đun khoảng 15 phút để nhãn chín vừa tới, ko bị mất hết vị ngọt và nát, cất hẩu lốn vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Lấy kem tươi, sữa tươi không con đường và phần các con phố còn lại cho vào 1 nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp bật lửa nhỏ và khuấy liên tục cho tan trục đường, để hỗn tạp hot già nhưng không sôi. Cho phần bột gelatin đã ngâm nở vào ngoáy đều tay đến khi tan hết thì tắt bếp, thêm tinh dầu hạnh nhân.
cách làm cho trè khúc bạch
Chỉ dẫn khiến cho chè khúc bạch đơn giản
Bước 6: Đổ ống vani vào hẩu lốn kem vừa đun rồi đợi khoảng 20 phút tới khi nguội thì cho vào khuôn và bỏ bào ngăn mát tủ lạnh cho tới lúc đông lại.
Bước 7: khi phần khúc bạch trong tủ lạnh đã đông lại bạn lấy ra xắt thành miếng vuông vừa miệng ăn sau Đó xếp vào bát, chan hẩu lốn nước đường và rắc hạnh nhân lên trên để nâng cao vị thơm ngon. Và rốt cục cho thêm 1 ít đã bào để giúp bát chè thanh mát hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè khúc bạch được khiến cho tại nhà. ngày nay hãy cộng gia đình thưởng thức món chè thơm ngon này ngay nhé!
Chè khúc bạch ngon lạ miệng
Chè mát ngon lạ miệng
Lưu ý: Chị em đang có bầu không nên ăn món chè này vì mang cất nhãn hoặc vải. Theo Đông y, nhãn có vị ngọt, tính hot, có chức năng bổ tâm tỳ, ích khí, chứa hồ hết chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nữ giới có thai lại không nên ăn phổ thông. Duyên cớ là do đàn bà mang thai thường hot trong dẫn đến táo bón, nổi mụn, nhiệt miệng nên ăn phổ quát sẽ làm cho nâng cao nóng trong, gây đau bụng, động thai, chướng bụng, thậm chí là sảy thai.
Vị thơm ngậy và thanh mát của những miếng khúc bạch hòa quyện với mùi thơm của nhãn sẽ tạo nên sự đặc biệt của món chè khúc bạch. Chúc Anh chị thành công khi bắt tay làm chè khúc bạch thơm ngon nhé.
Cách làm chè khúc bạch mát lành
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Các khu lăng mộ đá đẹp ngoài mặt thẩm mỹ thì còn mang những ý nghĩa cao đẹp của con cháu dành cho người đã khuất và là nơi phong thuỷ mang đến những điềm lành cho gia đình. Lăng mộ đá là một trong...
Cách chọn khu lăng mộ đá tự nhiên...