Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để làm cho sữa chua dẻo cacao:
1l sữa tươi không đường
½ hộp sữa đặc
một hộp sữa chua làm men
20g gelatin dạng lá
Bột milo
bí quyết làm:
Sữa tươi cho vào nồi, trong khoảng từ đổ sữa đặc tới lúc có vị ngọt vừa ăn, khuấy đều.
Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau chậm triển khai vắt hết nước.
Đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc tới khoảng 40 – 45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều.
Thêm gelatin vào khuấy tan.
Múc sữa ra cốc.
Đem ủ ấm qua đêm, bạn sở hữu thể ủ vào áo quan xốp, máy khiến cho sữa chua hay nồi cơm điện tùy ý nhé. Mình thường ử từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì đựng vào ngăn mát tủ lạnh.
Xay nhỏ đá, cho xuống đáy cốc.
Trước khi ăn thì cho sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh và bớt nóng độ tủ xuống mức tốt nhất chừng 3-4 tiếng, sau ngừng thi côngĐây đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột milo lên trên cho đến lúc đầy cốc.
chỉ dẫn mẹo sua chua ca cao ngon