Chiếc iPhone bạn cầm trong tay không an toàn như bạn vẫn tưởng, thậm chí khi thiết bị của bạn bị khóa và bảo vệ bởi passcode.

Mới đây, theo chia sẻ của một youtuber nổi tiếng về công nghệ là iDeviceHelp thì anh đã phát hiện ra một lỗ hổng có khả năng giúp hacker truy cập vào iPhone, bao gồm cả thông tin liên lạc, nhật ký tin nhắn và ảnh. Và điểm đặc biệt ở đây là hacker không cần phải biết passcode mà vẫn vượt qua được màn hình khoá của iPhone trong nháy mắt.

Được biết, các model bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này bao gồm iPhone SE, 6 Plus, 6S Plus, tuy nhiên những thiết bị chạy iOS 8.0 trở lên sẽ dễ dàng bị khai thác hơn. Đồng thời, trợ lý ảo Siri phải được kích hoạt trước đó. Bạn đọc hãy xem đoạn video dưới đây để hiểu rõ về cách khai thác lỗ hổng này chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản:

Cụ thể, một khi cầm được smartphone của bạn trên tay, kẻ tấn công có thể lợi dụng Siri để lấy được số điện thoại của bạn. Sau đó, hắn chỉ việc FaceTime cho bạn từ một máy khác và sau đó truy cập được vào iMessage mà thậm chí còn chẳng cần mở khóa máy.

Bước tiếp theo, hacker nhấp đúp vào thanh thông tin liên lạc và giữ ngón tay vào thanh này trong lần chạm thứ hai, đồng thời ngón tay kia giữ vào bàn phím. Bước này khá khó nhưng nếu kiên trì làm, thì theo như video, chỉ vài lần nhấn, trên bàn phím sẽ hiện ra một số nút bấm chức năng và từ đó kẻ tấn công có thể truy cập vào danh bạ và ảnh thậm chí khi thiết bị của bạn đang khóa.

Hiện tại, Apple đã nhận được báo cáo chi tiết về lỗ hổng trên, dự kiến hãng này sẽ sớm tung ra bản cập nhật trong thời gian tới. Và nếu có lo lắng về việc bị mất cắp dữ liệu, người dùng có thể tạm thời vô hiệu hóa tính năng Siri bằng cách vào Settings / TouchID and Passcode, sau đó tắt Siri in locked mode.

Sản phẩm Apple luôn là tâm điểm chú ý của rất nhiều Hacker vì những lỗ hỏng mà hacker có thể khai thác được, thì sẽ được Apple gửi tặng một số tiền kha khá cho những việc mà hacker đã thực hiện được. Nhờ đó mà Apple đã khắc phục được rất nhiều lỗ hỏng trên iPhone, iPad trên hệ điều hành IOS của mình.

Thời gian gần đây iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang rất được người tiêu dùng quan tâm và yêu thích, iPhone 7 có dầu hiệu giảm nhiều hơn so với lúc mới ra mắt thì iPhone 7 Plus lại luôn cháy hàng, người dùng phải order để có thể chờ nhận được hàng chứ không thể nào mua trực tiếp ngay được.

Sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone thời gian gần đây cũng từ đó mà được nhiều khách hàng quan tâm vì hầu như tâm lý người tiêu dùng ai cũng rất muốn bảo vệ chiếc Smartphone yêu quý của mình, nên những sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone rất được người tiêu dùng yêu thích và quan tâm so với những dòng phụ kiện ốp lưng của những hãng điện thoại khác. Chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng phụ kiện ốp lưng iPhone đang được yêu thích thời gian gần đây như: op lung iphone 4s, op lung iphone 5/5s/5se, op lung iphone 6/6s, op lung iphone 6 plus/ 6s plus .....