Nhiều độc giả nhận định dù Nokia có trở lại thị trường điện thoại cũng khó có thể cạnh tranh với những đối thủ mạnh như Apple hay Samsung.

Thông tin Nokia quay trở lại, sẵn sàng đối đầu Apple và Samsung khiến nhiều người vui mừng trước sự hồi sinh của hãng này.

Nokia có còn cơ hội hồi sinh?
Nhiều bạn đọc cho rằng dòng điện thoại này vẫn sẽ có cơ hội thành công nhờ hào quang quá khứ. Nhưng để làm được như vậy, điều quan trọng nhất là HMD Global cần mang đến những sản phẩm đủ "chất Nokia" cùng dịch vụ hậu mãi tốt. Nếu không, thương hiệu này sẽ "chết" thêm một lần nữa.

Là fan trung thành của Nokia, thành viên Vinh Nguyễn bày tỏ luôn sự chờ đợi dòng điện thoại này hồi sinh với những siêu phẩm mới.

"Nhà sản xuất cần xem xét, đánh giá về thị trường, thăm dò thị yếu người tiêu dùng… Đặc biệt, chú ý thiết kế bền, đẹp, chất lượng camera, pin… để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng”, anh viết.

Bạn đọc Ngọc Lan đồng tình: “Nokia cần tạo ra những sản phẩm chất lượng. Chiếc điện thoại ra mắt thị trường phải tích hợp nhiều công nghệ mới, giá thành hợp lý, hậu mãi chăm sóc khách hàng tốt… Như vậy, không chỉ chắc chắn lấy lại được sự tin yêu của người tiêu dùng, Nokia cũng có thể chiếm lĩnh thị trường điện thoại di động”.

Nhiều bạn đọc nhận định Nokia hồi sinh cần sử dụng một hệ điều hành riêng biệt, tiện ích hơn mới có khả năng cạnh tranh với iOS.

"Ngay cả hãng lớn như Samsung còn khó vượt qua được Apple. Hãng điện thoại này dùng Android sẽ không đủ sức cạnh tranh với iOS. Vì thế, Nokia cần sử dụng hệ điều hành độc, mới, lạ và tiện ích để hấp dẫn người tiêu dùng", bạn đọc Trần Đình Tiến đưa ra quan điểm.

Ngoài ra, thành viên Trần Hoàng tin rằng Nokia vẫn có khả năng "tồn tại" và đối đầu với các hãng điện thoại đang thịnh hành trên thị trường nhờ lượng fan trung thành rất lớn.

"Dù có nhiều dòng điện thoại đẹp hơn nhưng tôi vẫn trung thành sử dụng Lumia 920. Tôi ngóng chờ và chắc chắn sẽ mua khi sản phẩm mới của hãng ra mắt", độc giả này viết.

‘Không thể vượt qua Apple’
Song bên cạnh sự chờ đợi, nhiều tín đồ công nghệ cũng cho rằng dù quay trở lại, Nokia cũng khó cạnh tranh với các dòng điện thoại nổi tiếng hiện tại.

Độc giả Quách Giang không phủ nhận việc Nokia từng là "gã khổng lồ" khi thị trường điện thoại còn sơ khai. Nhưng chị cũng cho rằng ở thời điểm hiện tại, hãng điện thoại này không đủ sức hấp dẫn để cạnh tranh trên thị trường.

"Blackberry vốn là dòng điện thoại được giới văn phòng ưa chuộng còn không thể cạnh tranh và đã tuyên bố dừng sản xuất điện thoại. Nokia giờ mới khởi động lại thì e rằng khó đánh bại được 2 đối thủ đáng gờm là Apple và Samsung”, bạn đọc này nhận xét.

“Suy nghĩ Nokia được nhiều người ưa chuộng chỉ còn trong quá khứ. Hiện tại, dòng điện thoại này rất khó khăn để lấy lại lòng tin của người tiêu dùng cũng như rất khó có thể vượt mặt 2 kẻ thống lĩnh thị trường điện thoại hiện tại”, bạn đọc Hoàng Tuấn trần tình.

Thành viên Hoàng Hà cùng suy nghĩ: "Việc Nokia vượt qua Apple là điều không thể xảy ra. Hãy nhớ rằng, Nokia từng 'chết' một lần trên thị trường điện thoại thì sao đủ sức đấu lại Apple, Samsung".

Thậm chí, thành viên Phạm Ngọc Duy cho rằng Nokia không nên đầu tư vào mảng smartphone nên tìm một hướng đi khác. Thị trường điện thoại di động không còn màu mỡ như trước, nhiều hãng đang chết dần chết mòn, Nokia khó có cơ hội sống sót trong lần hồi sinh này.

Sẽ có thể Nokia vượt mặt được Apple nhưng chắc chắn không phải là trong 1 thời gian ngắn, mà họ phải làm việc nhiều hơn nữa mới mong có thể vượt mặt nổi hãng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, song song đó mẫu ốp lưng của điện thoại thì iPhone cũng là 1 sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất, chúng ta có thể thấy được vượt mặt Apple là 1 điều không tưởng đối với Nokia nhưng không thể nói trước chuyện gì được.

Đã nhắc đến ốp lưng điện thoại thì chúng ta cùng kể đến 1 vài sản phẩm ốp lưng điện thoại đang hot trên thị trường như: ốp lưng iphone 5s, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng samsung s7/ s7 edge, ốp lưng sony xa, ốp lưng asus zenfone 3 ....